Quy trình xin visa thương mại trung quốc đầy đủ nhất

 Visa thương mại Trung Quốc được ký hiệu là visa “M”, loại thị thực này được cấp cho những người muốn đến Trung Quốc với mục đích công tác, tiến hành các hoạt động thương mại trong thời gian ngắn. Những thông tin chi tiết về diện visa này sẽ được đề cập trong nội dung dưới đây.

Các loại Visa thương mại Trung Quốc

Tùy thuộc vào lịch trình và kế hoạch chuyến đi công tác mà đương đơn có thể nộp đơn xin visa nhập cảnh Trung Quốc 1 lần, 2 lần hay nhiều lần với các loại visa sau:

  • Visa thương mại 3 tháng – 1 lần

Đây là loại visa nhập cảnh lưu trú tối đa trong vòng 30 ngày với số lần nhập cảnh là 1 lần thời hạn 3 tháng.

  • Visa thương mại 06 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 06 tháng nhiều lần là loại visa cho phép đương đơn nhập cảnh không giới hạn vào đất nước này trong vòng 6 tháng, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 30 ngày. 

  • Visa thương mại 01 năm nhiều lần

Visa này cho phép nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 30 ngày. 

Đây là loại visa rất phù hợp và thuận lợi cho những thương nhân vì có thể đi lại nhiều lần một trong tháng một năm để mua bán trao đổi hàng hóa mà không cần phải gia hạn visa.

Quy trình xin visa diện thương mại Trung Quốc

Xin visa thương mại Trung Quốc thường diễn ra theo quy trình sau:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ xin visa Trung Quốc

Bước này rất quan trọng trong quy trình thực hiện xin visa diện thương mại Trung Quốc. Lúc này đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định tùy theo từng loại visa. Một bộ hồ sơ đầy đủ, đúng yêu cầu sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho việc xin visa của bạn.

Bước 2. Đặt lịch hẹn với lãnh sự quán Trung Quốc nơi tiếp nhận hồ sơ

Đặt lịch hẹn làm visa Trung Quốc khá đơn giản, bạn có thể truy cập vào website https://www.visaforchina.org/ để thao tác đặt lịch hẹn dễ dàng. Bước này tuy là thủ tục không bắt buộc nhưng sẽ giúp quá trình nộp hồ sơ trở nên nhanh chóng và suôn sẻ hơn. 

Bước 3. Nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm thị thực

Nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm thị thực Trung Quốc ở 1 trong 3 địa chỉ sau:

Tầng 7 –  Tòa nhà Trường Thịnh – Số 1 Phùng Chí Kiên – P. Nghĩa Đô – Q. Cầu Giấy – Hà Nội.

 Unit B – Tầng 8 – Tòa nhà Indochina Riverside Towers – 74 Bạch Đằng – Quận Hải Châu – Đà Nẵng.

Tầng 16 – Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER) – 37 Tôn Đức Thắng – phường Bến Nghé – Quận 1 – T.P Hồ Chí Minh.

Lưu ý khi đi nộp hồ sơ: Nên đến sớm trước giờ hẹn 15 phút để xếp hàng lấy số thứ tự, chờ đến lượt nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ xin visa thương mại Trung Quốc đầy đủ, bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán lệ phí, sau đó nhận giấy hẹn trả kết quả thị thực.

Bước 4. Nhận kết quả visa Trung Quốc

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc là 4 – 6 ngày làm việc hoặc 10 – 20 ngày trong thời điểm lượng hồ sơ quá tải. 

Khi đến nhận kết quả visa Trung Quốc, bạn cần mang theo biên nhận. Nếu không may làm mất biên nhận, bạn sẽ cần mang theo bản chính và bản sao thẻ căn cước công dân để nhận visa và hộ chiếu, không được ủy quyền nhận thay cho người khác.

Trường hợp có biên nhận có thể ủy quyền cho người khác nhận kết quả thay.  Trung tâm xin visa Trung Quốc không gửi visa qua đường bưu điện hoặc cung cấp dịch vụ gửi trả hộ chiếu.

Lợi ích khi làm visa thương mại Trung Quốc tại Gia Corp

Làm visa thương mại đi Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ và đi lại nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Ngược lại, nếu quá bận rộn với công việc và không am hiểu về lĩnh vực này, bạn sẽ rất mất thời gian và khó để xin thành công visa.

Thay vì tốn thời gian, công sức, bạn có thể lựa chọn dịch vụ làm visa Trung Quốc của Gia Corp. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thị thực, tiếp nhận xử lý hồ sơ visa khó, hỗ trợ tư vấn xuất nhập cảnh… Gia Corp đã giúp cho hàng nghìn khách hàng xin visa Trung Quốc thành công với chi phí minh bạch, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

Gia Corp hỗ trợ xin visa thường hoặc khẩn tùy theo nhu cầu của quý khách, nhận ủy quyền để khách hàng không cần trực tiếp đi nộp hồ sơ.

Ngoài ra, còn có rất nhiều lợi ích khác khi quý khách sử dụng dịch vụ visa tại Gia Corp:

  • Được tư vấn diện visa phù hợp
  • Tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng. 
  • Đơn giản hóa các thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị
  • Hỗ trợ đặt lịch, nộp hồ sơ và liên hệ với đại sứ quán khi cần
  • Nâng cao điểm mạnh, củng cố điểm yếu của hồ sơ
  • Tư vấn miễn phí các thông tin về vé máy bay, khách sạn, điểm vui chơi mua sắm cho quý khách.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp tại dịch vụ Gia Corp – Gia Corp

Để mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, thuận tiện nhất cho khách hàng, Gia Corp tiến hành làm việc theo quy trình sau:

Bước 1. Lắng nghe nhu cầu và tư vấn diện visa phù hợp nhất với khách hàng

Bước 2. Chốt dịch vụ và khách gửi bản scan giấy tờ

Bước 3. Gia Corp xử lý, sắp xếp và hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng

Bước 4. Gia Corp đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ cho trung tâm thị thực

Bước 5. Cập nhật quá trình xét duyệt liên tục để quý khách nắm được

Bước 6. Trả kết quả cho khách hàng đúng hẹn.

Quý khách muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác về visa thương mại Trung Quốc hay du lịch, thăm thân,… xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0966.078.777 hoặc trò chuyện trong khung chat để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *