Visa VR Việt Nam là gì? Hồ sơ xin visa VR

Visa (thị thực) VR Việt Nam là gì? Thủ tục hồ sơ cho loại visa VR này như thế nào? Hãy cùng Gia Hợp tìm hiểu về loại visa này trong bài viết này nhé!

Visa (thị thực) VR Việt Nam là gì?

Trong Điều 8 Luật số 47/2014/QH13 về Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, thì visa có ký hiệu là VR là loại thị thực sẽ cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để thăm thân ví dụ như ông bà, bố mẹ, vợ chồng, con cái,… hoặc là họ đến với mục đích khác.

Trong Khoản 3 tại Điều 9 của Luật này cũng đã quy định rõ ràng về thời hạn tối đa của loại visa ký hiệu VR là 6 tháng và có giá trị một lần hoặc nhiều lần nhập cảnh.

Điều kiện để được cấp visa (thị thực) VR Việt Nam

Người nước ngoài cần phải đáp ứng được các điều kiện mà Chính phủ Việt Nam đã quy định tại Điều 10 của Luật số 47/2014/QH13 thì mới được cấp visa Việt Nam, như sau:

 • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và còn thời hạn;
 • Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời hoặc bảo lãnh;
 • Người nước ngoài khi nằm trong các trường hợp cho phép nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam theo Luật xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, đối với dịch bệnh như hiện nay thì người nước ngoài cần phải lưu ý như sau:

Hiện tại do ảnh hưởng của đại dịch COVID 19 mà Chính phủ Việt Nam chỉ xem xét nhập cảnh cho các thân nhân người nước ngoài có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và các nhà đầu tư, lao động có tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp.

Hồ sơ thủ tục xin thị thực Việt Nam có ký hiệu VR

Để xin được visa Việt Nam có ký hiệu VR thì người nước ngoài trước hết phải làm thủ tục xin Công văn nhập cảnh hoặc là thư chấp thuận nhập cảnh. Và trong đó hồ sơ sẽ có những giấy tờ cơ bản sau:

 • Hộ chiếu của người nươc ngoài còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng;
 • Đơn xin công văn chấp thuận nhập cảnh Việt Nam;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân giữa người nước ngoài với người đứng ra bảo lãnh cho người nước ngoài như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận quan hệ gia đình,….
 • Phải có thông tin về chuyến đi như: thời gian nhập cảnh, địa điểm nhận visa Việt Nam, vé máy bay, lịch trình di chuyển,…

Thời gian xét duyệt để có công văn chấp thuận nhập cảnh là từ 5 – 7 ngày đối với các trường hợp hồ sơ đủ giấy tờ, với trường hợp thiếu cần bổ sung thì thời gian sẽ lâu hơn.

Lưu ý: Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 như hiện nay, Chính phủ Việt Nam cũng đã đưa ra các chỉ thị, quy định về việc nhập cảnh cho người nước ngoài như sau: thủ tục nhập cảnh cần phải có sự chấp thuận của nhiều cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo được sự an toàn trong phòng chống dịch bệnh. NGoài những giấy tờ đã kể trên thì người nước ngoài cần phải xin thêm nhiều công văn chấp thuận khác như công văn chấp thuận của UBND tỉnh/thành phố, phải có phương án cách ly, giấy xác nhận âm tính và bảo hiểm trong chuyến đi.

Dịch vụ xin visa VR cho người nước ngoài theo chỉ thị của Chính phủ tại Gia Hợp

Với tình dịch bệnh vẫn còn đang nhiều bất cập chưa hoàn toàn dập tắt, do đó thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cũng rất khắt khe phải trải qua nhiều lần xét duyệt của các cơ quan có thẩm quyền.

Hiểu được những khó khăn của các doanh nghiệp, cá nhân cần bảo lãnh cho thân nhân người nước ngoài vào Việt Nam. Gia Hợp xin cung cấp gói dịch vụ nhập cảnh Việt Nam hợp pháp theo chỉ thị của Chính phủ Việt Nam, dịch vụ trọn gói giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí phát sinh khác.

VỚi nhiều năm làm trong lĩnh vực Xuất Nhập Cảnh Việt Nam, cũng như việc chúng tôi hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp trên toàn quốc. Gia Hợp chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ với chất lượng tốt nhất, giúp cho người nước ngoài, người Việt Nam muốn về nước được nhập cảnh vào Việt Nam một cách an toàn và đúng quy định nhất.

DỊCH VỤ TRỌN GÓI NHẬP CẢNH TẠI GIA HỢP

 • Công văn chấp thuận của UBND tỉnh/thành phố;
 • Công văn nhập cảnh của Cục xuất nhập cảnh;
 • Công văn chấp thuận của Sở y tế;
 • Vé máy bay;
 • Phương án và khách sạn cách ly;
 • Xe y tế đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly.

Ngoài dịch vụ Nhập cảnh cho người nước ngoài và người Việt Nam, Gia Hợp chúng tôi còn có các dịch vụ khác theo yêu cầu như:b Gia hạn visa, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, lý lịch tư pháp, thành lập công ty,… Mọi thắc mắc xin lòng liên hệ cho Gia Hợp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin tức khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *