Thủ tục xin Visa thăm thân Hàn Quốc (Visa F1) mới nhất

 Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng tăng kéo theo nhu cầu thăm thân ngày một nhiều. Tuy nhiên, chính sách phía Hàn rất nghiêm ngặt trong việc cấp visa thăm thân Hàn Quốc. Để đảm bảo tỉ lệ thành công ngay lần đầu nộp hồ sơ xin visa, quý khách cần có sự tìm hiểu kỹ càng và được hướng dẫn cụ thể. Tất cả thông tin bạn cần sẽ có trong nội dung dưới đây.

visa tham than han quoc

 

Visa thăm thân Hàn Quốc là gì?

 

Visa diện thăm thân Hàn Quốc là diện visa cấp cho những người có người thân ở Hàn Quốc gồm những người có con kết hôn với công dân Hàn Quốc; đương đơn là con nuôi của bố/ mẹ người Hàn Quốc; đương đơn có người thân đang du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc; đương đơn kết hôn với người Hàn Quốc nhưng đang định cư ở Việt Nam muốn thăm gia đình vợ/ chồng người Hàn Quốc.

Những công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và đang định cư ở Hàn Quốc cũng có thể mời bố, mẹ, anh, chị, em ruột sang Hàn Quốc. Visa thăm thân thường ưu tiên người bảo lãnh trực tiếp làm hồ sơ thăm thân Hàn Quốc để thuận tiện cho việc xin visa diện F1. Visa thăm thân có thời hạn tối đa là 90 ngày.

 

Điều kiện để được cấp visa Hàn Quốc diện thăm thân

 

Để được cấp visa thăm thân Hàn Quốc, đương đơn cần có người nhà đang làm việc và sinh sống/ định cư tại Hàn Quốc, cụ thể có những đối tượng như sau:

 • Người đang sinh sống và học tập tại Hàn với diện visa D2 đại học, hệ thạc sĩ tiến sĩ và đã lưu trú tại Hàn ít nhất 06 tháng.
 • Người có visa F2, F5 – hai loại visa lưu trú dài hạn và vĩnh viễn (được cấp cho người đang sống hợp pháp tại Hàn Quốc).
 • Những người có thu nhập bình quân đầu người gấp 2 lần (so với người dân Hàn Quốc) đang sống hợp pháp theo các diện visa D5, D7, D8, D9.
 • Những người vào Hàn Quốc theo diện đầu tư với số vốn tối thiểu là 300 triệu Won đồng thời đã sống tại Hàn Quốc ít nhất là 06 tháng.

 

Những đối tượng này có thể mời nhóm người sau:

 

 • Bố mẹ, anh em ruột của những người đang học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Hàn Quốc.
 • Bố mẹ, anh em ruột của những người có con gái/ trai lấy người Hàn Quốc.
 • Những người muốn sang Hàn Quốc thăm gia đình chồng/ vợ trong thời gian ngắn. 
 • Bố mẹ, anh em ruột hoặc vợ chồng con cái của người đang lao động theo diện E7 (là visa chuyên ngành cấp cho những người có tay nghề cao).

 

Căn cứ vào mối quan hệ giữa người mời và người được mời – đương đơn, căn cứ vào loại visa của người mời mà có thể phân chia visa thăm thân thành 2 loại, đó là:

 

 • Visa F1: Dành cho đương đơn sang thăm con kết hôn với người Hàn Quốc.
 • Visa F3: Dành cho đương đơn sang Hàn Quốc theo diện bảo lãnh.

 

Hồ sơ xin visa thăm thân gồm những gì?

 

Hồ sơ visa thăm thân Hàn Quốc có những hạng mục giấy tờ gì phụ thuộc vào loại visa mà đương đơn xin cấp.

Đối với diện visa F1, hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

 • Phía người mời:
 1. Đơn xin xác nhận cấp visa có dán ảnh
 2. Bản photo căn cước công dân
 3. Giấy bảo lãnh
 4. Giấy tờ chứng minh thu nhập
 5. Giấy tờ giải thích về việc mời người thân sang Hàn Quốc, không có mẫu sẵn mà phía người mời phải viết tay bằng tiếng Hàn, trong thư nêu rõ lý do mời đồng thời cam kết người thân không làm việc bất hợp pháp trong thời gian cư trú tại đây.
 6. Bằng đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ tại Hàn Quốc:Tuy các loại giấy tờ này không bắt buộc nhưng nếu có sẽ tăng thêm phần uy tín cho hồ sơ.

 

 • Phía người được mời cần chuẩn bị:
 1. Đơn xin cấp visa có dán ảnh
 2. Hộ chiếu còn thời hạn
 3. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời (đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời, đối với bố mẹ vợ/chồng gồm giấy khai sinh của vợ/chồng kèm theo giấy đăng ký kết hôn).

 

Đối với diện visa F1, phía người mời sẽ nộp hồ sơ ngay tại nơi tiếp nhận hồ sơ phía Hàn Quốc. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và được trả về kết quả, người mời sẽ có 01 mã visa. 

Mã visa này sẽ cần gửi cho người được mời để họ cung cấp cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam nơi nộp hồ sơ và nhận visa.

 • Đối với hồ sơ xin visa F3, đương đơn cần có những loại giấy tờ sau:
 • Phía người mời:
 1. Bản photo hộ chiếu, có phần chữ ký để đối chiếu với chữ ký trong thư mời và thư bảo lãnh.
 2. Bản photo 02 mặt thẻ chứng minh người mời.
 3. Các giấy tờ chứng minh tài chính, thu nhập.
 4. Thư mời bản chính tự điền và ký tay.
 5. Thư bảo lãnh: Điền đầy đủ các thông tin về người bảo lãnh và người được mời theo hướng dẫn và ký tên.
 6. Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Tùy thuộc vào công việc, nếu là sinh viên thì cần có giấy xác nhận sinh viên đóng dấu nhà trường, nếu là người đi làm thì cần chứng nhận nhân viên nộp bản chính, giấy tờ về đăng ký kinh doanh của công ty và hợp đồng lao động giữa người mời và công ty đó, nếu có công ty riêng sẽ cần nộp giấy đăng ký kinh doanh.

Tất cả những giấy tờ này sẽ được gửi về Việt Nam để đương đơn đi nộp hồ sơ xin visa thăm thân hàn quốc tại nơi tiếp nhận hồ sơ.

 

 • Hồ sơ phía người được mời tại Việt Nam:
 • Đơn xin cấp visa (điền theo mẫu có sẵn)
 • Hộ chiếu còn thời hạn
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời (đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời, đối với bố mẹ vợ/chồng gồm giấy khai sinh của vợ/chồng kèm theo giấy đăng ký kết hôn).
 • Giấy khám lao: Bắt buộc phải khám lao (trừ trẻ dưới 5 tuổi).

 

Sau khi có đầy đủ các loại giấy tờ như trên, đương đơn sẽ mang toàn bộ đến nộp tại trung tâm thị thực Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc trung tâm thị thực Hàn Quốc tại T.P Hồ Chí Minh.

Những lưu ý khi làm visa Hàn Quốc thăm thân

 

Để chuẩn bị thật tốt hồ sơ và tiến hành xin visa thăm thân hàn quốc đúng quy trình, quý khách cần lưu ý một số điểm sau:

Thư mời của người bảo lãnh phía Hàn Quốc cần có đầy đủ chi tiết các thông tin về người mời, người được mời, nêu rõ mục đích chuyến đi, lịch trình cụ thể, thời gian dự kiến trở về…

Nếu nhận được một cuộc gọi phỏng vấn từ Đại Sứ Quán, đương đơn cần ghi nhớ tất cả các nội dung trong hồ sơ, hãy giao tiếp lịch sự, chân thành, thoải mái, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không lan man.

Giai đoạn cao điểm đến Hàn Quốc là mùa hoa anh đào (tháng 2 đến tháng 5) và mùa lá đỏ (từ cuối tháng 8 đến tháng 11). Lúc này lượng người xin visa luôn trong tình trạng quá tải, nếu bạn muốn làm visa đi Hàn Quốc sẽ phải đợi chờ và xét duyệt lâu hơn so với dự kiến. Vì thế, quý khách nên làm hồ sơ xin visa trước chuyến đi ít nhất 1 tháng hoặc tránh đi vào mùa cao điểm.

 

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc thăm thân uy tín

 

Đối với du khách Việt Nam, xin visa Hàn Quốc chưa bao giờ là dễ dàng, rất nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ visa Gia Corp chia sẻ rằng đã gặp quá nhiều vấn đề trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa cũng như khó khăn trong việc liên hệ với đại sứ quán,…

Thấu hiểu những khó khăn vướng mắc này của du khách muốn xin visa thăm thân Hàn Quốc, dịch vụ visa Gia Corp đưa ra những giải pháp giúp quý khách hàng nắm rõ quy trình, đơn giản hóa thủ tục, không bị mất thời gian cho việc tìm hiểu thông tin, chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ, nộp hồ sơ, lấy kết quả,… để toàn bộ khách hàng đều sở hữu visa Hàn Quốc một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm nhất.

 

 

2 thoughts on “Thủ tục xin Visa thăm thân Hàn Quốc (Visa F1) mới nhất

  • Dương Nguyễn says:

   Dạ chào bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0966078777 của chúng tôi để chuyên viên GIA CORP tư vấn chi tiết cho bạn thủ tục giấy tờ hồ sơ nhé. Cảm ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *