Visa hết hạn bị phạt thế nào? Có gia hạn visa được không?

Người nước ngoài khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì cần phải có visa (thị thực). Và khi visa sắp hết hạn mà người nước ngoài vẫn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam, thì bắt buộc phải xin gia hạn visa. Vậy nếu visa quá hạn hoặc visa hết hạn thì người nước ngoài có bị xử phạt không?

Câu hỏi: Visa hết hạn sẽ bị phạt như thế nào?

Theo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi 2019. Khi người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam mà không có thẻ thường trú, thẻ tạm trú còn giá trị sử dụng thì sẽ được ấp một giấy chứng nhận tạm trú tại cửa khẩu với thời hạn tạm trú bằng với thời hạn thị thực.

Nếu như trường hợp mà visa hết hạn thì đồng nghĩa việc tạm trú của cũng hết thời hạn. Như vây, người nước ngoài sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, như sau:

 • Visa (thị thực) quá hạn từ 15 ngày trở xuống mà không có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền thì sẽ bị phạt hành chính từ 500.000 đồng đến 02 triệu đồng;
 • Nếu visa thị thực để quá hạn từ 16 ngày trở lên mà không có sự cho phép của cơ quan thẩm quyền thì người nước ngoài sẽ bị phạt hành chính từ 03 – 05 triệu đồng.

Ngoài ra, nó còn tùy vào mức độ vi phạm của cá nhân đó mà sẽ áp dụng hình thức phạt, nặng nhất sẽ là xử phạt trục xuất ra khỏi nước Việt Nam. Ví dụ như các đối tượng visa thị thực quá hạn trong thời gian dài, hoặc vi phạm nhiều lần.

Câu hỏi: Visa hết hạn có  được gia hạn tiếp không?

Trong Điều 9 của Luật nhập cảnh của Việt Nam, khi thị thực hết hạn sẽ được xem xét cấp lại thị thực mới. Như vậy, khi thị thực của người nước ngoài hết hạn thì có thể yêu cầu xin cấp visa mới chứ không phải xin gia hạn.

Khi xin cấp visa mới thì người nước ngoài cần cung cấp một số giấy tờ sau

 • Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực và gia hạn visa tạm trú (theo mẫu NA5).
 • Hộ chiếu;
 • Và một số giấy tờ khác tùy theo diện visa mà người nước ngoài đang sử dụng.

Để biết thêm thông tin  chi tiết về từng trường hợp, Quý khách hàng có thể liên hệ cho Công ty Gia Corp để biết thêm thông tin, cũng như mọi sự hướng dẫn về gia hạn visa cho người nước ngoài.

0966 078 777

visa het han bi phat the nao co gia han visa duoc khong 61ce89f1897c8

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Việc xin gia hạn visa là việc cấp bách cho những người nước ngoài có mong muốn tiếp tục ở lại Việt Nam, dù là với lý do nào đi nữa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, cũng như thủ tục pháp lý luôn có sự thay đổi để phù hợp với thời điểm hiện tại. Nên việc xin gia hạn visa cũng rất khó khăn, nhất là đối với những người không am hiểu quy định luật pháp của Việt Nam.

Nắm rõ được tình hình bất cập khó khăn trong việc xin gia hạn visa cho người nước ngoài. Công ty Gia Corp xin cung cấp tới Quý khách hàng về dịch vụ Xin gia hạn visa uy tín, nhanh chóng nhất.

Khi sử dụng dịch vụ của Gia Corp, Quý khách sẽ nhận được:

 • Tối ưu hóa mọi thủ tục;
 • Thời gian nhanh chóng (từ 3 -5 ngày, hỗ trợ gia hạn gấp, nhanh, khẩn)
 • Chi phí hợp lý
 • Hỗ trợ xử lý mọi vấn đề như: gia hạn nhiều lần, backlist,…
 • Hợp đồng minh bạch
 • Cam kết ra kết quả 99,99%

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ cho Gia Corp theo số hotline/zalo/whatsapp….

Hoặc chát tại page FB: https://www.facebook.com/visagiahop


Tin tức liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *