Việt Nam mở lại 38 đường bay nội địa từ ngày 10.10

Việt Nam sẽ cho phép các chuyến bay nội địa từ một số thành phố nối lại từ ngày 10 tháng 10, nới lỏng các hạn chế được đưa ra từ nhiều tháng trước trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh COVID – 19 đặc biệt gây chết người.

Động thái này diễn ra sau cuộc tham vấn của 20 tỉnh và thành phố của Việt Nam về kế hoạch mở cửa trở lại. Theo thông báo ngày 6/10 của Cục Hàng không Việt Nam, 13 tỉnh, thành phố – trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh – đã đồng ý mở cửa trở lại, với lý do cần thúc đẩy kinh tế địa phương.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – ông Lê Anh Tuấn ký nêu rõ, kế hoạch khai thác giai đoạn thí điểm có 13 chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải PHòng, Phú Quốc, Gia Lai, Rạch Giá với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Từ Hà Nội mỗi ngày có 1 chuyến khứ hồi đi Thành phố Hồ Chí Minh/Đà Nẵng/Cần Thơ. Riêng đường bay Hà Nội-Cần Thơ sẽ được khai thác linh hoạt khi có yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, còn có 1 chuyến khứ hồi Đà Nẵng-Cần Thơ/Đắk Lắk và một chuyến khứ hồi Thanh Hoá-Lâm Đồng.

Báo chí Việt Nam đưa tin rằng thủ đô Hà Nội là một trong ba tỉnh thành phố đã đồng ý mở cửa trở lại, nhưng sẽ muộn hơn.

Để đạt được mục tiêu này, Cục Hàng không Việt Nam đã cho phép các hãng hàng không Việt Nam khai thác 10 đường bay nội địa từ ngày 10/10, trong đó có một số lượng lớn từ TP. Mỗi hãng hàng không – Vietnam Airlines, VietJet, Pacific Airlines, cũng như Bamboo Airlines – sẽ được bố trí một chuyến bay hàng ngày trên một số đường bay này.

Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ, các đường bay đến các tỉnh, thành phố khác chỉ được thực hiện khi có sự thống nhất của chính quyền địa phương và không được vượt quá tần suất một chuyến bay trong ngày của hãng hàng không đã được phê duyệt.

Tất cả hành khách đi các chuyến bay nội địa sẽ được miễn kiểm dịch khi đến, nhưng phải được tiêm phòng đầy đủ trước khi bay.

Những người bay từ các khu vực có nguy cơ cao trong nước – bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, tâm chấn của đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất của Việt Nam – cũng phải xuất trình xét nghiệm covid – 19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Những hành khách này cũng sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra sau khi đến, Cục Hàng Không Việt Nam cho biết thêm.

Việt Nam vào cuối tháng 9 đã gia hạn lệnh cấm bán vé nội địa, với lý do cần phải soạn thảo kế hoạch quản lý đại dịch cho các nhà khai thác vận tải.

Vào giữa tháng 9, Cục Hàng Không Việt Nam đã vạch ra một kế hoạch ba giai đoạn để khôi phục lưu lượng nội địa, chủ yếu liên quan đến giới hạn năng lực.

Nguồn: báo Lao động

Tin tức khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *