Nóng: Từ 00h ngày 27/4 Việt Nam chính thức tạm dừng khai báo y tế đối với người nhập cảnh 

1. Thông tin chính thức về việc tạm dừng khai báo y tế đối với người nhập cảnh 

tạm dừng khai báo y tế đối với người nhập cảnh

Ngày 26/4, Trong văn bản hỏa tốc của Bộ Y tế cho biết, dịch bệnh COVID-19 đã ghi nhận tại hầu hết các nước trên toàn thế giới, đã có vaccine phòng bệnh đặc hiệu riêng và có hiệu quả với các chủng virus SARS-CoV-2 hiện nay. 

Thời gian gần đây, dịch bệnh đã có xu hướng giảm trên phạm vi toàn cầu. Đối với Việt Nam, Bộ y tế cho biết: dịch bệnh đã được kiểm soát ở mức tương đối ổn, tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine cao 

Căn cứ tình hình đó của đất nước và Nghị định số 89/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các cấp tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan có liên quan thực hiện các nội dung, cụ thể: 

Tạm dừng khai báo y tế với COVID-19 ở tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút ngày 27/4/2022.

Duy trì và giám sát hành khách nước ngoài nhập cảnh tại các cửa khẩu

Chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục cập nhật, cung cấp thông tin về hình hình dịch bệnh trên thế giới cũng như tình hình trong nước để có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

2. Lợi ích của việc tạm dừng khai báo y tế COVID-19 đối với người nhập cảnh 

Việc này sẽ giúp những người nhập cảnh vào Việt Nam, tiết kiệm thời gian khai báo, xét nghiệm và thời gian cách ly theo quy định là 14 ngày. Không cần phải làm thêm các thủ tục chứng nhận xét nghiệm, tiêm vaccine hoặc giấy tờ có liên quan. Cũng như không cần thực hiện nhiều lần xét nghiệm PCR. Tóm lại việc bỏ khai báo y tế cho người nhập cảnh, giúp người nước ngoài thuận lợi hơn trong quá trình nhập cảnh 

Đồng thời, từng bước đưa cuộc sống trở lại bình thường như trước kia. Chúng ta không khai báo và chúng ta không thực hiện truy vết nữa. Tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam phục hồi các ngành kinh tế bị Covid-19 ảnh hưởng và tiếp tục phát triển kinh tế toàn nước. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chính thức của Bộ Y Tế về việc tạm dừng khai báo y tế COVID-19 đối với người nhập cảnh, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nhập cảnh vào Việt Nam, hãy liên hệ với Gia Corp qua hotline: 0966 078 777 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi hứa hẹn sẽ đem tới cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất.

  • tạm dừng khai báo y tế khi nhập cảnh
  • tạm dừng khai báo y tế với người nhập cảnh


Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/nong-viet-nam-tam-dung-khai-bao-y-te-covid-19-voi-nguoi-nhap-canh-tu-0h-ngay-27-4-169220427102357993.htm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *