TP.HCM tiêm chủng vắc xin ngừa Covid – 19 cho tất cả người nước ngoài

Vừa qua Sở Ngoại vụ TP.HCM đã có văn bản thông báo và hướng dẫn đăng ký tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ công dân nước ngoài cư trú trên địa bàn TP.HCM.

Sở Ngoại vụ TP.HCM vừa có công văn gửi các cơ quan lãnh sự, văn phòng đại diện các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế – thương mại – văn hóa tại TP.HCM thông báo về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ công dân nước ngoài trên địa bàn TP từ ngày 10-9.

Theo Sở Ngoại vụ, việc tiêm chủng sẽ được thực hiện theo khu vực cư trú của công dân nước ngoài tại các quận huyện và TP Thủ Đức. 

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện sẽ gửi thư mời qua email hoặc điện thoại di động và tạo điều kiện cho người nước ngoài di chuyển thuận lợi đến địa điểm tiêm chủng.

Sở Ngoại vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị thông báo ngay cho công dân nước ngoài để đăng ký tiêm chủng theo đường link này, mỗi người đăng ký một lần, trước ngày 15-9.

Trong tháng 8 vừa qua, TP.HCM đã có chủ trương tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn trong khả năng và nguồn lực có thể của TP.HCM.

UBND TP giao Sở Y tế phân bổ nguồn vắc xin và tổ chức thực hiện việc tiêm chủng cho người nước ngoài trong thời gian sớm nhất có thể. Sở Ngoại vụ phối hợp Sở Y tế và các cơ quan đại diện phối hợp triển khai tiêm ngừa cho công dân nước ngoài.

Nguồn theo Tuoitre.vn
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *