Thời hạn của hợp đồng lao động không được vượt quá với thời hạn giấy phép lao động

thoi han cua hop dong lao dong khong duoc vuot qua voi thoi han giay phep lao dong 61ce89fc4c1f4

Theo quy định về thời hạn của hợp đồng đối vớ người lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam sẽ không được vượt quá với thời hạn của Giấy phép lao động.

Trong khi đó, đối với người sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp/công ty tại Việt Nam, thì doanh nghiệp phải có trách nhiệm báo và trao đổi với người nước ngoài để hai bên có thể giao kết nhiều lần hợp đồng xác định thời hạn.

Như trước đây, có nhiều công ty đã áo dụng chính sách ký kết hợp đồng lao động với người nước ngoài giống như ký kết với người lao động Việt Nam, đó là ký kết 2 hợp đồng có thời hạn và sang hợp đồng thứ 3 thì sẽ là hợp đồng không xác định thời hạn.

Tuy nhiên,  Theo Bộ luật lao động có hiệu lực năm 2019 thì thời hạn hợp đồng cần phải tuân theo thời hạn của Giấy phép lao động, nghĩa là người nước ngoài sẽ được ký kết hợp đồng với thời hạn 2 năm.

Câu hỏi đặt ra: Đối với các trường hợp người lao động nước ngoài đã ký kết hợp đồng vô thời hạn thì công ty đó cần giải quyết như thế nào?

Đối với câu hỏi này thì bên Bộ lao động – Thương binh và Xã hội đã có câu trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 151 của Bộ luật lao động thì thời hạn của hợp đồng lao động đối với người lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, sẽ không được  vượt quá với thời hạn của Giấy phép lao động.

Và các doanh nghiêp khi sử dụng người lao động nước ngoài cần phải có sự thỏa thuận của 2 bên, để 2 bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.

Như vậy, đối với các trường hợp của người lao động nước ngoài mà đã được cấp giấy phép lao động thì thời hạn của hợp đồng lao động phải phù hợp với thời hạn của giấy phép lao động theo đúng quy định.

Theo đúng quy định tại Khoản 3 Điều 11 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ, quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và việc tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Trong trường hợp người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động , thì sau khi người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động, thì người sử dụng lao động và người lao động cần phải lý lết hợp đồng lao động bằng văn bản theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, trước ngày dự kiến làm việc cho doanh nghiệp/công ty.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 156 của Bộ luật lao động khi Giấy phép lao động hết hiệu lực là khi nội dung của hợp đồng lao động không khớp với nội dung của giấy phép lao động đã được cấp.

Nguồn: Baochinhphu

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến thời hạn giấy phép lao động. Nếu bạn có vấn đề gì thắc về các thủ tục pháp lý liên quan đến người lao động nước ngoài – xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Tham khảo bài viết: Sử dụng người lao động nước ngoài trái phép sẽ bị xử lý như thế nào?

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TRÊN TOÀN QUỐC

thoi han cua hop dong lao dong khong duoc vuot qua voi thoi han giay phep lao dong 61ce89fd3527a

Việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài với các thủ tục rất phức tạp. Với mỗi cơ quan nhà nước tỉnh thành sẽ có quy định riêng. Nếu bạn không am hiểu về các quy định, thủ tục thì rất khó để tự xin cấp giấy phép lao động.

Hiểu được sự cấp bách về việc tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc tại các doanh nghiệp, cũng như vấn đề giấy tờ, văn bản pháp lý để người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp, lâu dài tại Việt Nam. Công ty Gia Corp xin cung cấp tới quý khách hàng Dịch vụ trọn gói xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trên toàn quốc, với chi phí hợp lý nhất hiện nay.

Với dịch của chúng tôi, Quý khách sẽ nhận được:

  • Thủ tục, hồ sơ được tối ưu hóa;
  • Thời gian làm việc nhanh chóng;
  • Chi phí dịch vụ hợp lý
  • Hợp đồng minh bạch
  • Cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình làm việc
  • Không chỉ trọn gói mà chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ riêng lẻ như: Xin chấp thuận của UBND tỉnh/thành phố, Lý lịch tư pháp, Giấy khám sức khỏe, Hợp pháp hóa lãnh sự, Xin giấy phép lao động, Gia Hạn visa, Xin thẻ tạm trú,…
  • Giao nhận hồ sơ tận nơi (HN, HCM)

Mọi thông tin xin liên hệ về Công ty Gia Corp địa chỉ:

  • Tầng 8, Tòa nhà HH3 (Sudico), Khu đô thị Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Tầng trệt, Tòa nhà HBT Tower, 456-458 Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hoặc liên hệ với số hotline/zalo/wechat, whatsapp: 0966 078 777

Website: www.giahopvisa.com

FB: www.facebook.com/visagiahop


Tin tức liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *