Thời hạn của hợp đồng lao động căn cứ theo giấy phép lao động 

Hợp đồng lao động là một trong những thủ tục không thể thiếu khi bắt đầu một công việc. Trong bất kì quan hệ lao động nào thì hợp đồng lao động cũng là cơ sở để xác định nhu cầu, quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp giữa hai bên. Hợp đồng lao động giữa bên sử dụng lao động và người lao động có quốc tịch nước ngoài làm việc tại Việt Nam lại có thêm những điểm lưu ý khác liên quan đến thời hạn của giấy phép lao động. Hãy cùng Gia Corp tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

hợp đồng lao động phụ thuộc vào giấy phép lao động

Hợp đồng lao động giữa người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động tại Việt Nam

Hợp đồng lao động là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong các quan hệ lao động. Đây là văn bản ghi lại toàn bộ những thỏa thuận về mức độ đãi ngộ, lương thưởng, điều kiện lao động, quyền lợi và nghĩa vụ giữa người lao động và người sử dụng lao động trên tinh thần tự nguyện và bình đẳng. Theo hợp đồng lao động đã được ký kết, cả hai bên sẽ làm việc, tuân thủ mọi quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Đây cũng là cơ sở để pháp luật can thiệp và xử lý khi có mâu thuẫn hay tranh chấp xảy ra.

Hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam cúng bao gồm các quy định trên, nhưng bên cạnh đó cần lưu ý một số điểm khác biệt liên quan đến thời hạn của hợp đồng lao động.

Thời hạn của hợp đồng lao động phải căn cứ theo thời hạn của giấy phép lao động

Hợp đồng lao động thông thường có thể chia làm các loại (theo thời hạn hợp đồng): Hợp đồng lao động từ 12 đến 36 tháng; hợp đồng lao động theo mùa, vụ hoặc theo đầu việc nhất định với thời hạn dưới 12 tháng; và hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Có rất nhiều người lầm tưởng và cho rằng quy định về ký kết hợp đồng lao động đối với người lao động nước ngoài cũng không có gì khác biệt. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật Việt Nam, hợp đồng lao động được ký kết giữa người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động tại Việt Nam luôn phải có thời hạn, và thời hạn đó phải tương ứng với thời hạn của giấy phép lao động.

Như vậy, theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, thời hạn hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không được vượt quá thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp. TRong khi đó, giấy phép lao động chỉ có hiệu lực là 02 năm kể từ thời điểm được cấp mới, vì thế hợp đồng lao động cũng có thời hạn tối đa là 02 năm (nếu như ký kết trùng với thời điểm được cấp giấy phép lao động).  Trong quá trình làm việc, nếu như lao động nước ngoài vẫn có nhu cầu làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức đó mà thời hạn giấy phép lao động đã hết, thì phải làm thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động. Sau khi gia hạn thành công, hai bên có thể thỏa thuận và ký kết nhiều lần hợp đồng lao động cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Tham khảo bài viết: Giấy phép lao động có vai trò như thế nào trong giải quyết các tranh chấp lao động

Ngoài ra, pháp luật còn quy định thêm về mối quan hệ giữa hợp đồng lao động và giấy phép lao động. Nếu nội dung của hợp đồng lao động không tương ứng với nội dung của giấy phép lao động đã được cấp, thì giấy phép lao động sẽ bị hết hiệu lực.

những vấn đề của hợp đồng lao động xoay quanh giấy phép lao động

Dịch vụ xin cấp mới, gia hạn và cấp lại giấy phép lao động của Gia Corp

Không phải ai cũng am hiểu sâu rõ về pháp luật hành chính Việt Nam, đặc biệt đối với những người lao động nước ngoài khi vốn ngôn ngữ và sự hiểu biết về văn hóa, con người Việt Nam còn hạn chế. Thấu hiểu những khó khăn mà người lao động gặp phải, Gia Corp đã cung cấp những dịch vụ vô cùng tận tình và đa dạng, giúp quá trình người nước ngoài đến Việt Nam cư trú và làm việc được suôn sẻ và thuận tiện nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ xin cấp mới, gia hạn hoặc cấp lại giấy phép lao động thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966.078.777 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. 

Ngoài ra, Gia Corp còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác liên quan đến quá trình nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam.  Công ty cổ phần dịch vụ quốc tế Gia Corp tự tin sẽ cho bạn những trải nghiệm đáng hài lòng với những dịch vụ hàng đầu trong cả nước. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội:

  • Được tư vấn, hỗ trợ trọn gói từ A-Z các hồ sơ, thủ tục, giấy tờ để người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam;
  • Được gặp gỡ, trao đổi và nhận được lời khuyên từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm với khách hàng;
  • Được đảm bảo chắc chắn về chất lượng, tính pháp lý và thời gian trả kết quả;
  • Giá cả tốt, nhiều ưu đãi;

Và còn rất nhiều dịch vụ khác nữa chỉ có tại Gia Corp. 

Cảm ơn các quý khách hàng đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Gia Corp rất mong nhận được những góp ý từ phía các bạn để dịch vụ của chúng tôi được ngày càng hoàn thiện, đem đến nhiều trải nghiệm tốt hơn đến khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *