Sự cần thiết phải chọn đơn vị làm giấy phép lao động uy tín khi nhập cảnh vào Việt Nam

Người nước ngoài muốn được làm việc hợp pháp tại Việt Nam bắt buộc phải có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền Việt Nam. Nếu như không có một trong hai loại giấy này thì người nước ngoài có thể bị trục xuất, doanh nghiệp có thể bị phạt đến 75.000.000 đồng. 

Nhận thấy nhu cầu về giấy phép lao động cho người nước ngoài ngày càng cao, nhiều dịch vụ làm giấy phép lao động ra đời. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp dịch vụ nào cũng đảm bảo. Để nhanh chóng, thủ tục đơn giản, chi phí minh bạch thì chúng ta cần chọn những đơn vị làm Work Permit uy tín.

dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Những khó khăn khi tự làm Giấy phép lao động

Điểm đầu tiên ta cần nói đến là nếu như tự đi làm giấy phép lao động thì đơn vị sử dụng lao động sẽ tiết kiệm được chi phí trực tiếp xin giấy phép. Tuy nhiên lợi ích thì ít nhưng khó khăn lại nhiều. Cụ thể, nếu đơn vị tự chuẩn bị thủ tục làm Work Permit cho người nước ngoài thì sẽ gặp phải một số khó khăn như sau:

 • Để cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài thì đơn vị cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục hồ sơ. Mà yêu cầu về hồ sơ lại khá phức tạp, có những hồ sơ cần chuẩn bị bản gốc, có hồ sơ cần bản sao y công chứng nhưng cũng có những hồ sơ cần cung cấp bản hợp pháp hóa lãnh sự. Do đó, nếu như người tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động nếu không biết rõ nhưng yêu cầu này thì rất dễ nhầm lẫn, thiếu sót. 
 • Các quy định về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài thường xuyên có sự thay đổi. Vì vậy, người thực hiện thủ tục làm work permit cho người nước ngoài cần am hiểu quy trình cũng như nắm bắt nhanh nhất những thay đổi trong quy định cấp giấy phép lao động. 
 • Một đơn vị nếu có nhiều đối tượng cần được cấp giấy phép lao động, vì vậy mà hồ sơ cần chuẩn bị cho mỗi đối tượng sẽ có sự khác nhau. Người chịu trách nhiệm làm giấy phép lao động cần nắm rõ các thông tin này.
 • Nếu sử dụng dịch vụ công để làm giấy phép lao động thì sẽ rất phức tạp do dịch vụ công nhiều quy trình, phải tuần tự các bước.
 • Việc tự xin giấy phép lao động sẽ tốn rất nhiều thời gian của người chịu trách nhiệm xin giấy. Họ sẽ phải đi lại rất nhiều nơi để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ.
 • Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc cao. Việc bạn di chuyển đến làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại những cơ quan nhà nước đông người có thể dẫn đến nguy cơ mắc Covid-19. Chính vì vậy, việc lựa chọn các dịch vụ làm giấy phép lao động là thích hợp nhất. Vừa tiết kiệm thời gian cung như bảo vệ chính bản thân khỏi dịch bệnh.

>>> Tham khảo bài viết: Nới lỏng điều kiện cấp phép giấy lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động 

Hiện nay, thay vì tự đi làm đến các cơ quan có thẩm quyền để làm giấy phép lao động thì hầu hết người sử dụng lao động nước ngoài sẽ lựa chọn các dịch vụ làm giấy phép lao động. Sở dĩ như vậy là vì loại hình dịch vụ tư nhân này mang đến nhiều lợi ích.

 • Khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động bạn sẽ được tư vấn về tất cả các vấn đề liên quan đến quá trình xin cấp giấy phép lao động như các quy định, bộ hồ sơ gồm những gì, thủ tục làm lý lịch tư pháp cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam, thủ tục và địa điểm làm giấy khám sức khỏe,… Ngoài ra, đơn vị còn giúp bạn trả lời các thắc mắc liên quan.
 • Dịch vụ tư nhân sẽ hỗ trợ quy trình dịch thuật công chứng cũng như hợp pháp hóa lãnh sự cùng các giấy tờ cần thiết cho công tác xin cấp giấy phép lao động. Vì vậy mà bạn sẽ không phải chạy đi chạy lại nhiều nơi.
 • Bên cung cấp dịch vụ làm Work Permit sẽ điền các tờ khai cần thiết một cách đúng tiêu chuẩn theo quy định. Đơn vị giúp kiểm tra tính logic của bộ hồ sơ xin và tư vấn điều chỉnh nếu cần. Hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.
 • Đại diện cho doanh nghiệp và người lao động nước ngoài thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời cập nhật tình trạng xét duyệt hồ sơ cho doanh nghiệp.
 • Sau khi được cấp giấy phép lao động, đơn vị còn tư vấn miễn phí các thủ tục liên quan như xin thẻ tạm trú cho lao động nước ngoài,…

trọn gói dịch vụ gia hợp - giấy phép lao động

Cần lựa chọn dịch vụ tư nhân làm giấy phép lao động tư nhân uy tín 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ làm giấy phép lao động. Để đảm bảo có được giấy phép lao động hợp pháp, nhanh chóng thì cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng có đội ngũ chuyên viên, tư vấn viên am hiểu đầy đủ các quy định về pháp lý, nắm bắt nhanh nhạy các thủ tục cần thiết để chuẩn bị hồ sơ, tư vấn,… cho khách hàng.

Những dịch vụ làm giấy phép lao động uy tín, nhiều kinh nghiệm sẽ có quy trình xin giấy phép lao động vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần cung cấp hồ sơ theo hướng dẫn, ký tên/đóng dấu một số tờ khai cần thiết, những việc còn lại sẽ do phía dịch vụ lo. Do đó mà khách hàng tiết kiệm được thời gian đáng kể.

Hiện nay có không ít các đường dây làm giả giấy tờ để xin cấp giấy phép lao động. Nên bạn cần lựa chọn các dịch vụ uy tín, họ sẽ đảm bảo thủ tục của bạn được tiến hành theo đúng quy định của nhà nước, giấy phép lao động nhận được là hợp phát.

Giá làm Work Permit cho người nước ngoài tại những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín sẽ rõ ràng, minh bạch. Mức giá phù hợp với khách hàng, không có tính trạng đội giá.

Từ những thông tin trên ta có thể thấy, việc lựa chọn dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài uy tín là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ này tại Gia Corp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *