Người nước ngoài vào Việt Nam tham gia SEA Games 31 không cần khai báo y tế

Theo thông báo mới nhất của Bộ y tế, người nước ngoài vào Việt Nam để tham gia hay tham dự SEA Games 31 sẽ không phải khai báo y tế.

Bộ y tế cho biết thêm, ngày 14/4, Bộ đã có hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 nhằm phục vụ cho SEA Games 31. Trong đó có nội dung về điều kiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh để làm cơ sở cho các địa phương triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch.

Theo hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ SEA Games 31, Bộ Y tế nêu rõ đối với khách mời cấp Thứ trưởng hoặc tương đương trở lên, Trưởng, Phó trưởng đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 không bắt buộc phải có giấy xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính khi nhập cảnh, cũng không phải xét nghiệm sau khi nhập cảnh. Đồng thời không yêu cầu phải cách ly.

Đối với quan chức, trọng tài, vận động viên, thành viên của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 24 giờ trước khi nhập cảnh vào Việt Nam và có chứng nhận xét nghiệm do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thực hiện xét nghiệm cấp.

nhap canh khong khai bao

Tuy nhiên, ngày 26/4 mới đây Bộ có văn bản hỏa tốc thông báo về việc dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút ngày 27/4/2022. Vẫn duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại Nghị định số 89/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

Xem thêm: Từ 00h ngày 27/4 Việt Nam chính thức tạm dừng khai báo y tế đối với người nhập cảnh

Việc tạm dừng khai báo đối với người nhập cảnh mục đích tham gia SEA Games hay các mục đích khác sẽ tiết kiệm được thời gian khai báo, các thủ tục xét nghiệm và giấy tờ có liên quan. Tóm lại, việc bỏ quy định khai báo y tế giúp người nước ngoài thuận lợi hơn trong quá trình nhập cảnh.

Trên đây là thông tin mới nhất của Bộ y tế về việc tạm dừng khai báo y tế COVID-19 đối với người nhập cảnh. Với các trường hợp nhập cảnh không phải mục đích tham gia SEA Games, quý khách vui lòng liên hệ Gia Corp qua hotline: 0966 078 777 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *