Mẫu X01 – Mẫu tờ khai làm hộ chiếu

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu – Mẫu X01 được cập nhật theo thông tư số 29/2016/TT-BCA ngày 6 tháng 7 năm 2016 của Bộ công an. Và đến thời điểm hiện tại thì Bộ công an đã đưa ra mẫu PDF có thêm mã vạch và bản file Word cũ. Bản word cũ chỉ để dùng khi bạn không thể điền vào form pdf được.

mẫu x01 - tờ khai làm hộ chiếu

Trong bài viết bày, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách điền vào tờ khai làm hộ chiếu qua mẫu X01 trên bản PDF và Word.

1. Mẫu tờ khai làm hộ chiếu – Mẫu X01 dùng để làm gì?

ảnh chụp mẫu x01 - tờ khai hộ chiếu

Mẫu tờ khai X01 là giấy tờ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ làm hộ chiếu, và tờ khai này dùng để làm mới, sửa đổi thông tin, làm lại, cấp đổi hộ chiếu cho trẻ em và người lớn trên 14 tuổi. Tuy nhiên thì thủ tục xin cấp hộ chiếu của trẻ em và người lớn sẽ khác nhau.

  •  Đối với hộ chiếu trẻ em từ 0-14 tuổi: thì việc cấp đổi, sửa đổi thông tin, làm lại, làm mới thì bắt buộc phải sử dụng mẫu đơn X01 trên toàn quốc.
  • Đối với hộ chiếu phổ thông dành cho người lớn từ 14 tuổi trở lên: thì mẫu X01 chỉ sử dụng cho một số tỉnh, thành phố chưa áp dụng điền tờ khai X01 bằng online. Và mẫu tờ khai này sẽ dùng cho việc cấp mới, thay đổi thông tin trong hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu bị mất, bị rách nát, hoặc hết trang,..

Theo quy định hiện hành thì việc điền tờ khai hộ chiếu X01 hoặc là làm thủ tục passport online chỉ được áp dụng thực hiện với một số tỉnh thành sau đây: Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Bà Rịa Vũng Tàu; Bình Dương; Cần Thơ; Đà Nẵng; Đồng Nai; Đồng Tháp; Hà Tĩnh; Hải Phòng; Huế; Khánh Hòa; Nghệ An; Quảng Bình; Quảng Ninh; Thanh Hóa.

► Tải về Mẫu tờ khai hộ chiêu X01

2. Cách điền tờ khai làm hộ chiếu X01

Các thông tin trên tờ khai để làm hộ chiếu đều được thể hiện bằng chữ tiếng Việt nên nó rất dễ điền. Mọi người khi điền vào tờ khai chỉ cần để ý những lưu ý ở phần chú thích bên dưới của tờ khai

Chú thích:

(1) Dán 01 ảnh vào khung, 01 ảnh vào mặt sau tờ khai.

(2) Nếu CMND có 9 số thì điền vào 9 ô đầu, gạch chéo 3 ô sau.

(3) Ghi cụ thể: Đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu; (do mất/ hết hạn/ tách cấp riêng hộ chiếu cho con) đề nghị điều chỉnh họ và tên, ngày tháng năm sinh, số giấy CMND/thẻ CCCD trong hộ chiếu; đề nghị bổ sung con dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của mẹ/cha; sửa đổi nơi sinh trong hộ chiếu; đề nghị khác nếu có (ghi rõ lý do).

(4) Trưởng Công an phường, xã thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận đối với trường hợp gửi hồ sơ qua đường Bưu điện và trường hợp là trẻ em dưới 14 tuổi. Trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ thì Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó xác nhận.

********

Dịch vụ Gia Hợp visa uy tín

– Cung cấp các dịch vụ gia hạn visa, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, visa Việt Nam cho người nước ngoài, Visa các nước…

– Hotline0966 078 777 (Call / whatsApp / zalo).

– Email: mkt_giahop@giahopvisa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *