Mẫu NA17 – Phiếu khai báo tạm trú dành cho người nước ngoài

Mẫu NA17 thông tư 04/2015/TT-BCA là mẫu phiếu khai báo tạm trú dành cho người nước ngoài tại Việt Nam (cấp xã/phường). Người nước ngoài khi tạm trú ở địa phương nơi mà họ đang lưu trú cần nộp hồ sơ kèm mẫu này để được công an cấp xã xác nhận.

Mẫu NA17 - Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Nếu không khai báo thì sẽ được coi là vi phạm pháp luật cư trú trái phép. Để hiểu rõ hơn về mẫu Form NA17, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây từ Gia Hợp.

Mẫu NA17 là gì? Mẫu NA17 để làm gì

Mẫu form NA17 là phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam ban kèm với thông tư số 04/2015/TT-BCA vào ngày 05/01/2015 của Bộ công an.

Phiếu khai báo tạm trú dành cho người nước ngoài tại Việt Nam là biểu mẫu được sử dụng trong việc quản lý tạm trú người nước ngoài tại Việt Nam của công an phường, xã, thị trấn nơi mà người nước ngoài đang lưu trú.

Trong Điều 33 của Luật xuất nhập cảnh quá cảnh 2014 đã quy định rõ là chủ khách sạn, nhà khách,… khi có người nước ngoài tạm trú thì cần phải khai báo trong thời hạn là 12 giờ; đối với các cơ sở vùng sâu vùng xa thì thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến lưu trú tại địa điểm này.

Việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài sẽ có 2 hình thức khai báo như sau:

  • Khai báo trực tuyến tại Trang thông tin điện tử;
  • Khai báo bằng phiếu khai báo tạm trú.

Download mẫu NA17

Bạn có thể tải mẫu Na17 này trực tiếp tại website cục xuất nhập cảnh việt nam

Hoặc tải trực tiếp tại đây

Cách điền mẫu NA17 thông tư 04/2015/TT-BCA

Việc điền mẫu NA17 – phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài  là một việc rất quan trọng và cần phải diền đúng thông tin thật chính xác, nếu như chỉ cần sai sót một lỗi nhỏ là sẽ phải sửa lại hồ sơ, ảnh hưởng đến việc xin cấp thẻ tạm trú.

Nội dung mẫu form NA17

Mẫu form NA17 thông tư 04/2015/tt-bca

Cấu trúc Mẫu (Form) NA17

Ban hành kèm theo thông  tư  s  04 /2015/TT-BCA

          ngày 05 tháng  01 năm  2015

 

Tên cơ sở lưu trú:… ……… (1)
Địa chỉ:……………… ……….
Điện thoại: ……………………
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

…………ngày, ……tháng…… năm………

PHIẾU KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Kính gửi:……………………………

STT Họ Tên Giới tính Sinh ngày, tháng, năm Quốc tịch Loại, số hộ chiếu (2) Loại, thời hạn, số, ngày cấp, cơ quan cấp thị thực (3) Ngày, cửa khẩu nhập cảnh (4) Mục đích nhập cảnh Tạm trú (từ ngày đến ngày)
Nam Nữ

 

Xác nhận
(của đơn vị tiếp nhận)
Đại diện cơ sở lưu trú
(Ký, ghi rõ họ tên)

 

Hướng dẫn khai mẫu tờ khai

Mẫu đơn này khá ngắn và rất đơn giản. Đối với những cơ sở lưu trú có nhiều người, thì bạn chỉ cần thêm dòng trong bảng và tiếp tục điền thông tin theo các cột là được. Tuy nhiên, cần phải lưu ý những điều sau:

 (1) Cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, thực tập, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhà riêng, hoặc cơ sở lưu trú khác theo quy định của pháp luật.

(2): Ghi rõ số, loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ…);

(3): Nếu nhập cảnh theo diện miễn thị thực thì ghi “Miễn thị thực”; nhập cảnh bằng giấy tờ khác thì ghi rõ theo thứ tự: loại giấy tờ (thị thực, thẻ tạm trú, giấy miễn thị thực, thẻ ABTC), số, thời hạn, ngày cấp, cơ quan cấp.

(4): Ghi ngày, tháng, năm, cửa khẩu nhập cảnh lần gần nhất;

Thời hạn giải quyết

Theo quy định, thời gian giải quyết là 07 ngày làm việc.

Đối tượng thực hiện là ai?

Tại điều 03, trong thông tư số 53/2016/TT-BCA được ban hành ngày 28/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an, có quy định về cách thức thực hiện khai báo và tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Quý bạn đọc có thể tải về và tham khảo.

Cơ quan giải quyết

Cơ quan thực hiện tiếp nhận và giải quyết mẫu NA17 này là công an cấp xã/phường nơi người nước ngoài tạm trú.

Kết quả và Lệ phí

  • Kết quả: phiếu này được xác nhận bởi cơ quan công an và những thông tin được khai báo trên phiếu tạm trú được ghi vào sổ trực ban của công an cấp xã/phường.
  • Lệ phí: Không mất phí.

Cơ sở pháp lý

Các thông tin trên đều được quy định tại:

  • Luật xuất nhập cảnh số 47/2014/QH13 ban hành vào 16/6/2014
  • Thông tư số 53/2016/TT-BCA phát hành ngày 28/12/2016 của Bộ Công an
  • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ra ngày 05/01/2015 của Bộ Công an

Trên đây là toàn bộ nội dung của mẫu NA17 – phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục khai báo tạm trú cũng như việc xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài – xin vui lòng liên hệ cho Gia Hợp để được hỗ trợ.

Hotline 0966078777 gia hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *