Kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp

Tự làm giấy phép lao động đã rất khó, tự làm giấy phép lao động trong trường hợp người lao động nước ngoài thuộc diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp còn khó khăn hơn nhiều lần. Trong bài viết này, Gia Corp sẽ đưa ra một số lời khuyên và kinh nghiệm để hành trình xin giấy phép lao động trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm để việc xin giấy phép lao động trở nên dễ dàng hơn

xin giấy phép lao động
Tham khảo ý kiến từ chuyên gia giúp quá trình xin giấy phép lao động thuận lợi hơn

Hỏi ý kiến chuyên gia

Thông thường, khi có nhu cầu xin giấy phép lao động cho, người lao động nước ngoài sẽ phải tìm hiểu và nghiên cứu để nắm được quy trình sơ bộ và hồ sơ cần chuẩn bị. Trong khi đó, các quy định trong pháp luật Việt Nam thay đổi khá thường xuyên. Đối với những người ngoài ngành mà nói, những thay đổi này rất khó để có thể phân biệt và nắm bắt kịp thời. 

Ngoài ra, sự phát triển mạnh mẽ của Internet khiến cho nhiều thông tin chưa được kiểm duyệt kỹ càng được đăng tải một cách tràn lan. Sự nhiễu loạn thông tin khiến người dùng không dễ dàng tìm được nguồn đọc chính xác. Bên cạnh đó, không phải ai cũng quen thuộc với việc đọc luật. Nhiều người ngay cả khi đã tiếp cận với văn bản pháp luật do Nhà nước ban hành rồi, nhưng để thực sự hiểu và nắm rõ toàn bộ thông tin thì vẫn không hề cảm thấy dễ dàng.

Do đó, để có thể cập nhật và nắm bắt những thông tin mới nhất về hồ sơ, thủ tục, quy trình xin giấy phép lao động, thì cách tốt nhất là người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực luật pháp, bởi họ là những người có sự am hiểu sâu và tốc độ tiếp cận nhanh chóng, lại có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Các chuyên gia chắc chắn sẽ có khả năng cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng nhất và đưa ra những lời khuyên phù hợp để người lao động, người sử dụng lao động có nhu cầu làm giấy phép lao động hiểu được quy trình một cách kỹ càng nhất.  

>>> Tham khảo bài viết: Người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc diện cấp giấy phép lao động

Học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm

Bên cạnh việc tự tìm hiểu và xin ý kiến từ chuyên gia, một nguồn thông tin vô cùng bổ ích mà người lao động nước ngoài có thể tham khảo đó là những người đã từng thực hiện thủ tục tương tự. Trong quá trình xin cấp giấy giấy phép lao động sẽ có nhiều phát sinh, mỗi người sẽ gặp những trải nghiệm, những rắc rối khác nhau. Việc học hỏi, xin ý kiến từ những người đi trước sẽ giúp người có nhu cầu làm giấy phép lao động được trải nghiệm nhiều hơn, để không còn gặp rắc rối trong những tình huống tương tự.

cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Lựa chọn giải pháp một cách thông minh

Quy trình làm giấy phép lao động cho người lao động di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp luôn luôn phức tạp với nhiều thủ tục, giấy tờ khác nhau, gây nhiều khó khăn cho người làm. Vì thế, người lao động, người sử dụng lao động có nhu cầu xin giấy phép lao động cần phải linh hoạt trong việc lựa chọn các giải pháp. Có những trường hợp hồ sơ tưởng đầy đủ thành phần, nhưng quy trình không hợp lý, nhưng giấy phép lao động vẫn không được thông qua; có những người tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi tự làm hồ sơ; có những người lạ tiêu tốn gấp 3, gấp 4 lần chi phí và thời gian do do không đủ kinh nghiệm xem xét, thực hiện thủ tục, dẫn đến phải làm đi làm lại nhiều lần. Do vậy, cần phải xem xét kỹ tình hình cá nhân và linh hoạt lựa chọn cách giải quyết sao cho phù hợp và nhanh gọn nhất.

Kiểm soát tốt thời gian thực hiện thủ tục

Một vấn đề khá nhức nhối trong việc xin giấy phép lao động là thời hạn quy định cho từng loại thủ tục. Chính vì không để ý đến thời hạn mà pháp luật quy định, nhiều người thực hiện đã để lỡ, dẫn đến hồ sơ không được thông qua. Chính vì thế, người nộp hồ sơ luôn phải chú ý, sắp xếp thời gian để xử lý, xem xét hồ sơ và tìm hiểu quy trình thực hiện, chẳng hạn như trước bao nhiêu ngày thì phải hoàn tất, hay chỉ được làm hồ sơ khi các loại giấy tờ còn thời hạn sử dụng trong bao nhiêu ngày,… Những điều này đều được quy định rất rõ ràng trong văn bản pháp luật. Vì vậy, hãy đảm bảo chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu kỹ càng. 

Việc sắp xếp thời gian xử lý hồ sơ một cách thông minh còn giúp thu ngắn quá trình xử lý, tránh khỏi những phát sinh, rắc rối không đáng có làm tiêu tốn thời gian, công sức và công sức và chi phí thực hiện.

Dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép lao động của Gia Corp

Như các bạn đã thấy, việc tự túc chuẩn bị thủ tục xin cấp giấy phép lao động đối với đối tượng người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp là tương đối khó khăn, phức tạp. Trên thực tế, tỉ lệ phát sinh những rắc rối không đáng có đối với những trường hợp tự làm hồ sơ là khá cao. Vì vậy, thay vì phải đau đầu chuẩn bị từng chi tiết nhỏ nhất, tại sao không sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép lao động của Gia Corp. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất, sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *