Giảm số ngày cách ly đối với người Việt nhập cảnh

Các doanh nghiệp Hàng không đã kiến nghị việc cho phép người tiêm đủ vaccin covid -19 sẽ được theo dõi sức khỏe tại nhà 3 ngày, thay cho 14 ngày như dự thảo của Bộ y tế.

Vào ngày 14/12, đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp Hàng không Việt Nam đã kiến nghị lên Bộ y tế với nội dung trên khi góp ý xây dựng dự thảo về các biện pháp, chống dịch Covid – 19 đối với các trường hợp nhập cảnh qua đường hàng không.

 • Đối với những người nhập cảnh khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccien hoặc là những người đã khỏi Covid – 19, thì Hiệp hội đã kiến nghị là hành khách sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà, được tiếp xúc với người nhà đúng với nguyên tắc 5k trong 3 ngày đầu nhập cảnh. Hành khách sẽ phải tự test nhanh, nếu như có kết quả dương tính thì cần phải xét nghiệm PCR.
 • Còn đối với những người nhập cảnh khi chưa tiêm đủ liều vaccine, thì Hiệp hội đề nghị bổ sung các quy định cho các chính quyền địa phương có trách nhiệm bố trí cách ly tập trung 7 ngày, đối với các trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Ngoài ra, theo quy định chung của Bộ y tế đưa ra đối với người nhập cảnh đó là phải có giấy xét nghiệm Covid – 19 theo phương pháp PCR, chỉ trừ trẻ em dưới 2 tuổi. Cũng theo Hiệp hội Hàng không, cần phải mở rộng ‘trừ trẻ em dưới 18 tuổi’ cho phù hợp với quy định và điều kiện chung trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, đây chỉ là đề xuất của Hiệp hội doanh nghiệp Hàng không đến Bộ y tế. Hiện tại, vẫn áp dụng chính sách của Bộ y tế đưa ra đó là người nhập cảnh vào Việt Nam vẫn phải cách ly tập trung 7 ngày, và theo dõi sức khỏe 7 ngày theo đúng quy định mà Bộ y tế đưa ra.

giam so ngay cach ly doi voi nguoi viet nhap canh 61ce89eba7ac7

Hiện nay, Việt Nam đang dần dần mở cửa, đặc biệt là ngành hàng không và du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh Covid – 19 việc nhập cảnh vào Việt Nam cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, thủ tục và đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Để nhập cảnh vào Việt Nam trong thời điểm hiện tại thì người nước ngoài cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Có doanh nghiệp/công ty bảo lãnh;
 • Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có giất xet nghiệm PCR âm tính;
 • Không nằm trong các đối tượng bị hạn chế nhập cảnh.

Nhập cảnh Việt Nam cần những giấy tờ gì?

Để nhập cảnh Việt Nam thì người nước ngoài cần phải có các giấy tờ và được sự chấp thuận cho cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam như:

 • Vé máy bay;
 • Giấy xét nghiệm âm tính;
 • Giấy chấp thuận của UBND tỉnh/thành phố
 • Giấy chấp thuận của Sở y tế về phương án cách ly theo dõi
 • Công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Xác nhận phòng khách sạn nơi cách ly, theo dõi sức khỏe 7 ngày.
 • Và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan ban ngành.

Việc xin phép cho một trường hợp nào nhập cảnh vào Việt Nam trong thời điểm hiện tại khá là phức tạp và khó khăn. Nếu như bạn không thực sự am hiểu về các quy định của pháp luật thì rất khó xin được chấp thuận và công văn.

Hiểu rõ những vấn đề khó khăn của nhiều doanh nghiệp, và sự cấp bách đối với người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam làm việc. Chúng tôi, Công ty Gia Corp xin cung cấp tới Quý khách hàng về Dịch vụ nhập cảnh Việt Nam cũng như việc xin công văn nhập cảnh Việt Nam.

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm trọn gói về: Vé máy bay, Công văn, Khách sạn cách ly, xe đưa đón,…. Phù hơp với nhu cầu của từng khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ riêng lẻ như: Xin công văn nhập cảnh, đặt khách sạn cách ly,….

MỌi thông tin chi tiết xin liên hệ với cho Gia Corp để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Hotline/zalo/wechat, whatsapp: 0966 078 777

Tin tức liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *