Đánh giá về độ chuyên nghiệp của những trang đa dịch vụ so với những công ty chuyên hỗ trợ cho người nước ngoài

Hiện nay kinh tế ngày càng phát triển, hội nhập quốc khiến cho nhiều người nước ngoài đến du lịch, làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Do đó mà nhu cầu của người nước ngoài về các thủ tục theo quy định của Chính phủ Việt Nam rất lớn. Nhận thấy vậy, xuất hiện nhiều loại hình hỗ trợ người nước ngoài trong đó tiêu biểu nhất là các công ty cung cấp dịch vụ gia hạn visa, giấy phép lao động cho người nước ngoài và các trang đa dịch vụ. Vậy đâu là lựa chọn tối ưu nhất cho người nước ngoài? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những hình thức hỗ trợ người nước ngoài phổ biến nhất hiện nay.

dịch vụ người nước ngoài - giấy phép lao động - gia han visa
Sự khác biệt giữa công ty đa dịch vụ và những đơn vị cung cấp dịch vụ riêng biệt cho người nước ngoài

Tính chuyên nghiệp của những trang đa dịch vụ 

Các trang đa dịch vụ mà chúng tôi muốn nói đến đây là những trang tiến hành hỗ trợ các thủ tục cho cả người nước ngoài lẫn công dân Việt Nam. Những trang này có thể là dịch vụ tư nhân cũng có thể là dịch vụ công. Tại đây, họ hỗ trợ đầy đủ mọi loại thủ tục cho tất cả mọi người. 

Ưu điểm của những trang đa dịch vụ đúng như tên gọi của họ – đa dịch vụ. Một đơn vị có thể hỗ trợ đa dạng các loại giấy tờ, đa dạng đối tượng khách hàng. 

Tuy nhiên, hạn chế của những trang đa dịch vụ này thường còn tồn tại một số hạn chế. Sự đa dạng đối tượng, thủ tục phục vụ vừa là ưu điểm cũng như hạn chế của loại hình dịch vụ này. Quá nhiều dịch vụ khiến cho những trang này không thể kiểm soát chi tiết cho từng hạng mục từ đó có thể dẫn đến nhiều thiếu sót. 

Việc quá nhiều dịch vụ trong các trang đa dịch vụ cũng có thể khiến cho những nhân viên của các trang này gặp khó khăn. Các thủ tục, quy định của các loại giấy tờ hành chính thì thay đổi thường xuyên, mà lượng dịch vụ đa dạng sẽ khó nắm bắt được đầy đủ.

Hơn thế nữa, nếu như bạn lựa chọn những trang đa dịch vụ này sẽ tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành đủ các loại hồ sơ đầy. Vì các nhân viên ở đây sẽ cần chia nhỏ thời gian là việc của mình thành nhiều phần cho nhiều khách hàng. 

Tóm lại có thể thấy, tính chuyên nghiệp của những trang đa dịch vụ không cao.

>>> Tham khảo bài viết: Ưu điểm – hạn chế của các dịch vụ hỗ trợ thủ tục cho người nước ngoài

Các công ty chuyên hỗ trợ thủ tục cho người nước ngoài

gia hop - giay phep lao dong - gia han visa
Gia Hợp cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho người nước ngoài

Bên cạnh những trang đa dịch vụ thì hiện nay nổi lên những công ty chuyên hỗ trợ cho người nước ngoài. Những công ty này đều thuộc sở hữu tư nhân. Hiện nay loại hình dịch vụ này được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp cũng như hiệu quả làm việc cao.

  • Công ty chuyên hỗ trợ cho người nước ngoài chuyên chỉ phục vụ đối tượng là người nước ngoài hoặc Việt Kiều. Ta có thể thấy rõ, nhóm đối tượng đã thu nhỏ lại hơn rất nhiều so với trang đa dịch vụ. Do đó mà sự tập trung, dễ dàng hỗ trợ từng khách hàng. Mỗi một khách hàng sẽ được một chuyên viên hỗ trợ chi tiết.
  • Các công ty chuyên hỗ trợ cho người nước ngoài hỗ trợ nhiều loại thủ tục cho người nước ngoài như giấy phép lao động người nước ngoài, gia hạn hộ chiếu, xin thẻ tạm trú, công văn nhập cảnh,…
  • Vì chỉ chuyên hỗ trợ những thủ tục cho người nước ngoài cho nên chuyên viên của công ty chỉ cần nắm rõ những quy định về thủ tục này. Do đó mà không bỏ sót, nắm bắt nhanh chóng.
  • Đội ngũ nhân viên cũng sẽ được đào tạo chuyên môn cho riêng quá trình hỗ trợ thủ tục cho người nước ngoài, đảm bảo hoàn thiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật. Đội ngũ chuyên viên còn gồm nhiều chuyên gia từ nhiều nước giúp tư vấn chính xác nhất cho người nước ngoài.
  • Việc chuyên phục vụ đối tượng người nước ngoài giúp các thủ tục được tiến hành nhanh hơn. Quá trình công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật,… diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng.
  • Đặc biệt, trong suất quá trình sử dụng dịch vụ, đơn vị sẽ hỗ trợ tư vấn, kiểm tra tính logic, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, báo cáo tình trạng hồ sơ xét duyệt,… Đội ngũ chuyên viên thông thạo nhiều ngoại ngữ, dễ dàng giao tiếp với khách hàng, hỗ trợ tốt quá trình hoàn thiện các thủ tục.

Từ những ưu điểm trên đây, chúng ta có thể thấy tính chuyên nghiệp của công ty chuyên hỗ trợ cho người nước ngoài cao hơn các trang đa dịch vụ. Thực tế cho thấy, cái gì quá nhiều cũng không tốt.

Trên đây là một số thông tin khái lược về sự đánh giá tính chuyên nghiệp của những trang đa dịch vụ so với những công ty chuyên hỗ trợ cho người nước ngoài. Hãy lựa chọn cho mình những dịch vụ làm thủ tục phù hợp nhất. Liên hệ ngay đến Gia Hợp để được tư vấn chi tiết cho từng thủ tục cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *