Công văn số 6288/BYT-MT Bộ y Tế: V/v Cách ly y tế 7 ngày đối với người nhập cảnh

Theo công văn số 6288/BYT-MT Bộ y Tế mới ban hành ngày 04.08.2021, thì thời gian cách ly y tế 7 ngày đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều Vaccine Covid-19 và theo dõi 07 ngày tại nhà.

Cách ly y tế 7 ngày

Vậy điều kiện, thời gian và quy định như thế nào? Cùng xem thông tin dưới đây nhé!

1. Điều kiện cách ly y tế 7 ngày với người nhập cảnh Việt Nam

Tại công văn số 6288/BYT-MT vừa ban hành quy định về người nhập cảnh vào Việt Nam khi họ đã tiêm đủ liều vacxin phòng Covid 19 hoặc những người đã khỏi bệnh covid 19, với điều kiện họ cần phải đáp ứng như sau:

 • Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT- PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.
 • Đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng;
 • Hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SAR-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

2. Thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày

Trong công văn số 6288/BYT-MT của Bộ y tế cũng đã ghi rõ về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh Việt Nam khi đã tiêm đủ liều vacxin phòng Covid – 19, như sau:

 • Người nhập cảnh cần phải thực hiện cách y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế tại nhà 7 ngày tiếp theo.
 • Ngoại trừ các trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo yêu quy định khác của Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ y tế cũng yêu cầu người nhập cảnh bắt buộc phải thực hiện việc xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu tiên nhập cảnh và ngày thứ 7 cách y tập trung.

 • Đối với ngày đầu tiên: người nhập cảnh có thể sử dụng phương pháp test kháng nguyên nhanh hoặc bằng phương pháp RT-PCR.
 • Đối với ngày thứ 7: người nhập cảnh bắt buộc buộc phải sử dụng phương pháp RT-PCR mẫu đơn. Với trường hợp nếu có kết quả dương tính Covid sẽ xử tri theo quy định.

(Riêng với Hồ Chí Minh: khách nhập cảnh tại HCM cần phải tiêm đủ 2 mũi vaccine và cách ly 08 ngày và test covid 2 lần)

3. Quy định đối với người nhập cảnh sau khi cách ly y tế tập trung 7 ngày

Sau khi người nhập cảnh đã cách ly tập trung 7 ngày xong và được về cách ly tại nơi cơ trú để tiếp tục theo dõi, giám sát cần thực hiện theo các quy định và đảm bảo:

 • Trong quá trình di chuyển từ nơi cách ly tập trung về nơi lưu trú: tất cả mọi người phải thực hiện đúng theo thông điệp 5k, đặc biệt là phải đeo khẩu trang và giữ đúng khoảng cách theo quy định, và luôn bật ứng dụng Bluezone.
 • Trong thời gian 7 ngày theo dõi y tế tại nơi lưu trú: khi hoàn thành cách y tế tập trung vẫn tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Luôn luôn thực hiện thông điệp 5k, không tụ tập, không đến những nơi đông người và luôn đeo khẩu trang.

Lưu ý:

 • Có một số nước sau khi nhập cảnh giấy chứng nhận tiêm vacxin sẽ không cần hợp pháp hóa: New Zealand, Nhật Bản, Mông Cổ, Romania, Thái Lan, Ba Lan, Cộng hòa Kazakhstan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Cộng hòa A-déc-bai-gian, Colombia, Hy Lạp, Ireland, Kuwait, Pakistan, Singpaore, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Australia, Belarus, Đài Loan, Hà Lan, Hungary, Phần Lan.
 • Ngoài các nước trên thì toàn bộ các quốc gia khác khi nhập cảnh vào Việt Nam giấy chứng tiêm Vacxin đều cần phải hợp pháp hóa.

Như vậy, với các quy định mới này của Bộ y tế, các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ chỉ cách ly y tế tập trung 7 ngày để đảm bảo được việc phòng chống dịch Covid tại Việt Nam.

Nguồn: moh.gov.vn

Trong giai đoạn phòng chống dịch, để hỗ trợ người nhập cảnh vào Việt Nam thuận lợi theo các quy định của Chính phủ. Gia Hợp cung cấp gói hỗ trợ nhập cảnh cho các đối tượng Việt Nam và người nước ngoài đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho phép nhập cảnh của Việt Nam. Đồng thời chúng tôi cũng hỗ trợ việc các ly y tế tập trung tại các khách sạn nếu như khách có nhu cầu.

Gia Hợp, với nhiều năm làm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, được sự cho phép của cơ quan nhà nước. Chúng tôi cam kết mang đến những dịch vụ tốt, an toàn và phù hợp với mọi điều kiện của khách hàng.

Ngoài việc hỗ trợ nhập cảnh, Gia Hợp còn cung cấp thêm nhiều các dịch vụ khác như: Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú, Gia hạn visa, Công văn nhập cảnh,…

Liên hệ ngay cho Gia Hợp để được các chuyên viên hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *