4 điều bạn nên biết về Blacklist – Nhập cảnh Việt Nam

Hàng triệu người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam để du lịch giải trí hoặc làm việc dài hạn. Mặc dù Việt Nam là một nơi tốt để ở và tận hưởng, bạn có thể bị đưa vào Danh sách Blacklist nhập cảnh Việt Nam nếu bạn không tuân thủ luật thị thực và nhập cư của Việt Nam, điều này có thể phá hỏng mọi kế hoạch của bạn tại Việt Nam.

Danh sách Blacklist nhập cư Việt Nam là gì?

Danh sách Blacklist xuất nhập cảnh Việt Nam là thuật ngữ dùng để chỉ danh sách những người nước ngoài bị trục xuất khỏi Việt Nam (nếu họ đang ở trong nước) và bị Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấm nhập cảnh.

Việt Nam đưa người nước ngoài vào danh sách Blacklist như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể đưa bạn vào Danh sách Blacklist nhập cư Việt Nam, trong đó, những nguyên nhân chính là:

Bạn không tuân thủ các quy định về thị thực Việt Nam. Ví dụ:

  • Bạn ở quá hạn visa mà không gia hạn visa đúng hạn.
  • Bạn không thực hiện đúng mục đích thị thực của mình. Bạn đang nhập cảnh Việt Nam bằng visa du lịch (DL visa) nhưng bạn lại đang ở Việt Nam để làm việc.
  • Bạn đang ở Việt Nam với visa công tác không có sự bảo lãnh.
  • Bạn vi phạm bất kỳ hành vi nào tại Việt Nam.

4 dieu ban nen biet ve blacklist nhap canh viet nam 61ce8a73dcd9a

gia hạn visa Việt Nam nhanh nhất – Liên hệ ngay cho Gia Corp

Hậu quả của việc bị Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đưa vào danh sách Blacklist

Nếu bạn bị Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đưa vào danh sách Blacklist, bạn có thể sẽ bị:

  • Bị phạt một số tiền lớn;
  • Bị trục xuất ra khỏi Việt Nam ngay lập tức;
  • Cấm nhập cảnh Việt Nam đến 5 năm. Tên của bạn sẽ được thông báo đến tất cả các cơ quan đại diện nước ngoài của Việt Nam và các trạm kiểm soát của Việt Nam, và bạn sẽ không được cấp thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian cấm.

Làm thế nào để kiểm tra xem bạn có nằm trong danh sách Blacklist hay không?

Bạn sẽ mất một số tiền lớn nếu lên kế hoạch đến thăm Việt Nam mà không biết rằng bạn đang bị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đưa vào danh sách đen cho đến khi bạn bắt đầu nộp hồ sơ xin thị thực hoặc đến cửa khẩu Việt Nam trong trường hợp bạn thuộc diện được miễn thị thực.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang ở Việt Nam, bạn cũng gặp rắc rối lớn nếu đến văn phòng quản lý xuất nhập cảnh mà không biết rằng bạn đang nằm trong Danh sách đen nhập cư của Việt Nam, vì nó có thể làm hỏng chuyến đi, công việc và kế hoạch của bạn tại Việt Nam.

Trong trường hợp bạn thực hiện bất kỳ hành vi nào được đề cập ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem bạn có bị đưa vào danh sách Blacklist hay không trước khi đi. Với dịch vụ Kiểm tra Danh sách Blacklist Nhập cư Việt Nam của chúng tôi, chúng tôi có thể giúp bạn biết:

  • Cho dù bạn có bị liệt vào danh sách đen hay không;
  • Hình phạt hiện tại của bạn là bao nhiêu;
  • Lựa chọn tốt nhất để bạn thoát khỏi rắc rối này là gì.

Lựa chọn tin tưởng chúng tôi có thể giúp bạn trong mọi trường hợp.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ Xin visa nhập cảnh Việt Nam, Công văn nhập cảnh, gia hạn visa,….nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất.


Tin tức khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *