Tất tần tật thông tin về visa Hong Kong mới nhất hiện nay

 Hong Kong là một điểm đến lý tưởng đối với những người yêu du lịch. Sự lộng lẫy, tươi trẻ và nhịp sống phơi phới khiến những ai đặt chân đến “xứ sở cảng Thơm” đều thích thú và yêu mến. Tuy nhiên, visa là thứ khiến du khách băn khoăn. Vậy xin visa Hong Kong có khó không? thủ tục gồm những gì? Hãy cùng Gia Corp tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Hotline 0966078777 gia hợp

Đi Hồng Kông có cần visa không?

Hong Kong tuy là đặc khu hành chính của Trung Quốc nhưng là một khu tự trị có hệ thống pháp luật riêng. Vì vậy, du khách muốn nhập cảnh vào Hong Kong thì vẫn phải xin visa bình thường không liên quan đến việc có đang sở hữu visa Trung Quốc hay không. 

Trừ trường hợp sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ, còn lại tất cả những người sở hữu hộ chiếu phổ thông nhập cảnh Hong Kong dù là mục đích du lịch, công tác hay thăm thân,… đều phải làm hồ sơ xin visa phù hợp.

Các loại visa đi Hong Kong và thời hạn, thời gian lưu trú

Tùy thuộc vào mục đích của mỗi chuyến đi du khách có thể được cấp loại visa phù hợp. Các loại visa Hong Kong phổ biến gồm có:

Visa du lịch Hong Kong diện thương mại

Đây là loại visa dành cho mục đích công tác kết hợp du lịch. Sở hữu visa này, bất cứ người nước ngoài nào cũng được phép nhập cảnh Hong Kong miễn là đáp ứng các điều kiện về giấy tờ theo yêu cầu và quy định. Thời hạn của visa thương mại là 03 tháng với thời gian lưu trú 1 lần là 1 tuần (07 ngày).

Visa quá cảnh

Được cấp cho du khách muốn quá cảnh tại Hong Kong.Nếu quá cảnh trực tiếp tại Hong Kong trong vòng 24h không ra khỏi sân bay thì sẽ không cần xin visa. Còn các trường hợp khác phải xin visa quá cảnh. Hong Kong chưa có hình thức xin visa tại sân bay cho các du khách quá cảnh tại sân bay nên nếu phải xin visa Hong Kong thì bạn hãy chuẩn bị thủ tục xin visa từ Việt Nam.

Visa đầu tư và visa làm việc chuyên nghiệp lâu dài

Là hai loại visa được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Hong Kong. Đối với visa làm việc chuyên nghiệp, những cá nhân được đánh giá là ưu tú có thể di trú đến Hong Kong mà không cần giấy đảm bảo công việc trước. 

Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ dưỡng

Là loại visa cho phép công dân nước ngoài được làm việc kết hợp nghỉ ngơi tại Hong Kong lưu trú trong thời gian ngắn.

Visa du học

Là loại visa được cấp cho người nước ngoài muốn tham gia khóa học tại Hong Kong. Đương đơn xin visa phải đảm bảo khả năng chi trả cho toàn bộ quá trình học thì mới được cấp visa. Thời gian lưu trú tùy vào thời hạn khóa học.

Visa tu nghiệp

Là loại visa được cấp cho công dân nước ngoài đến Hong Kong học 01 khóa học hoặc kỹ năng nào đó mà khó có thể học được quốc gia của họ. 

Visa cho người phụ thuộc

Là loại visa được cấp cho người đi cùng với công dân Hong Kong, người đi du học, các chuyên gia,…

Người đi cùng (người phụ thuộc) là chồng, vợ, một đứa con dưới 18 tuổi hoặc bố/mẹ ngoài 60 tuổi của những đối tượng trên và được đảm bảo về tài chính cũng như các khoản chi phí. Bên cạnh đó, người phụ thuộc cũng có thể được tìm kiếm việc làm khi qua Hong Kong.

Thủ tục xin visa đi Hong Kong

Do visa nhập cảnh Hong Kong khác với các loại visa Trung Quốc nên các giấy tờ và tài liệu đương đơn cần cung cấp trong hồ sơ cũng sẽ khác. Khi có nhu cầu xin thị thực nhập cảnh Hong Kong, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân

Đương đơn cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh danh tính của bản thân bao gồm: 

+  Đơn xin visa Hong Kong (tải về trên trang web của Sở di trú Hong Kong và điền trên máy, không chấp nhận hình thức điền tay). 

 02 ảnh 4x6cm chụp với phông nền trắng trong vòng 03 tháng gần nhất.

+ Hộ chiếu (bản gốc) còn hiệu lực từ 06 tháng trở lên và còn trang trống để dán visa.

+ Bản sao thẻ căn cước công dân/chứng minh nhân dân có xác nhận của chính quyền địa phương.

+  Bản sao sổ hộ khẩu, photo đầy đủ các trang.

*Lưu ý: Trẻ em dưới 18 tuổi xin visa Hong Kong bắt buộc phải có cha mẹ hoặc người lớn đi kèm. Hồ sơ cần bổ sung giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ, bản sao giấy khai sinh và sổ hộ khẩu có công chứng. Trong trường hợp người lớn đi kèm không phải là cha mẹ, cần bổ sung giấy uỷ quyền của cha mẹ có xác nhận của cơ quan thẩm quyền địa phương.

  • Giấy tờ chứng minh công việc

Đây là giấy tờ cần thiết để chứng minh đương đơn có việc làm ổn định tại Việt Nam và ít khả năng lưu trú quá thời hạn cho phép của thị thực. Là căn cứ để Sở di trú Hong Kong xét duyệt mức độ đáng tin cậy. Tài liệu cần chuẩn bị cho mục này như sau:

+  Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, phiếu lương/ sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép thời gian tương ứng với chuyến đi có xác nhận của công ty.

+  Đối với đương đơn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng từ thanh toán thuế 3 tháng gần nhất, sao kê số dư tài khoản của công ty.

+  Đối với những người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí/sổ hưu, bản sao sổ lương hưu, phiếu nhận lương hưu hoặc sao kê nhận lương hưu trong 03 tháng gần nhất.

  • Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ này nhằm chứng minh đương đơn nộp hồ sơ xin visa Hong Kong có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi, tránh gặp phải những tình huống cần lưu trú quá thời hạn cho phép của thị thực. Cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+  Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng (tối thiểu 70 triệu VNĐ).

+  Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (có tối thiểu là 70 triệu VNĐ).

+  Các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu, hay các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác (nếu có).

  • Giấy tờ lịch trình chuyến đi

Thông tin liên quan tới những kế hoạch lịch trình chuyến đi của đương đơn tại Hong Kong có vai trò vô cùng quan trọng cho bộ hồ sơ xin thị thực.

Sở di trú Hong Kong có thể dựa vào đây để đánh giá bạn đã chuẩn bị cho chuyến đi kỹ lưỡng như thế nào và sử dụng thời gian như thế nào tại Hong Kong. Cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

+ Xác nhận đặt vé máy bay khứ – hồi đi Hong Kong.

+ Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian lưu trú tại Hong Kong.

+ Lịch trình du lịch Hong Kong rõ ràng và chi tiết gồm có ngày đi, ngày về, địa điểm tham quan trong suốt chuyến đi.

*Lưu ý: Những trường hợp xin visa Hong Kong tự túc không qua bất kỳ một công ty dịch vụ nào sẽ phải chuẩn bị:

+ Thư mời của người quen tại Hong Kong (nếu xin visa du lịch Hong Kong); hoặc thư mời từ đối tác bên Hong Kong (nếu xin visa công tác).

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên như sổ hộ khẩu (đối với visa du lịch) hoặc hợp đồng hợp tác giữa hai bên (đối với visa công tác).

Khi đi nộp hồ sơ, đương đơn cần phải nộp kèm  thêm 1 bản photo các giấy tờ kèm bản gốc, photo trên trang giấy khổ A4, chữ rõ ràng và các thông tin phải nằm ở giữa trang giấy.

Thời hạn của visa Hong Kong bao lâu?

Hiện tại, Hong Kong đang có các loại visa và thời hạn như sau: 

➤ Visa nhập cảnh 01 lần, thời hạn 01 tuần 

➤ Visa nhập cảnh 01 lần, thời hạn 01 tháng 

➤ Visa nhập cảnh 02 lần, thời hạn 02 tháng

➤ Visa nhập cảnh 02 lần, thời hạn 03 tháng

Công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh Hong Kong có thể nộp đơn xin thị thực du lịch thông thường để nhập cảnh từ 01 đến 02 lần trong thời gian giới hạn khác nhau. 

Dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói tại Gia Corp

Do sự chênh lệch về kinh tế cũng như chính sách của Hong Kong mà việc xin visa nhập cảnh đến vùng đất này đang ngày càng khó khăn hơn đối với công dân Việt Nam. Dù vậy, chỉ cần quý khách có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng về hồ sơ là hoàn toàn có thể được cấp visa đến Hong kong.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm xin visa thì tốt hơn hết nên lựa chọn dịch vụ visa để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức và đảm bảo được tỉ lệ thành công ở mức cao nhất.

Gia Corp là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thị thực với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình đã giúp cho hàng nghìn người xin thành công visa, sở hữu loại visa đúng như muốn để nhập cảnh hợp pháp vào các nước trên thế giới. 

Chúng tôi luôn tâm niệm nâng cao chất lượng dịch vụ mang đến cho quý khách trải nghiệm ưng ý nhất cùng với mức chi phí hợp lý nhất và quy trình làm việc nhanh gọn nhất có thể. 

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ visa Hong Kong tại Gia Corp – Gia Corp, quý khách sẽ được:

✔ Tư vấn chi tiết và miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục xin visa cũng như định hướng diện visa phù hợp cho quý khách.

✔ Hướng dẫn chuẩn bị mọi giấy tờ theo yêu cầu chính sách thị thực, tiếp nhận và xử lý hồ sơ chuẩn chỉ, nhanh gọn.

✔ Hướng dẫn trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp, “ghi điểm” với lãnh sự quán trong trường hợp cần phỏng vấn.

✔ Hỗ trợ nộp hồ sơ nếu quý khách có nhu cầu và cập nhật quá trình xét duyệt hồ sơ liên tục để quý khách nắm rõ.

✔ Công khai và rõ ràng chi phí ngay từ đầu và trọn gói không phát sinh thêm.

✔ Nhận ủy quyền lấy kết quả và gửi visa tận tay khách hàng nếu khách có nhu cầu.

Bên cạnh cung cấp những dịch vụ trọn gói và chất lượng. Gia Corp còn có nhiều chương trình ưu đãi trong các thời điểm dành cho khách hàng như chương trình tri ân, giảm phí theo nhóm người, hỗ trợ tư vấn đặt phòng khách sạn/vé máy bay giá rẻ,  giới thiệu tour du lịch phù hợp, chia sẻ thông tin địa điểm du lịch nổi tiếng…

Hỏi đáp

Quý khách có thể nộp đơn xin gia hạn thời gian lưu trú trước khi thị thực hết hạn. Nếu chỉ có thị thực du lịch Hồng Kông, thông thường chỉ cần yêu cầu gia hạn trước 7 ngày.

Theo luật pháp Hong Kong, mục 41 của “Sắc lệnh nhập cư” (Chương 115): bất kỳ ai vi phạm các điều kiện lưu trú đều phạm tội và phải chịu mức phạt lên đến 50.000 USD và phạt tù hai năm sau đó.

Quý khách nên xin visa đi Hongkong trước chuyến đi từ 2-3 tháng. Trong trường hợp cần bổ sung thêm thông tin thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn và nếu hồ sơ xin visa đi Hongkong của bạn bị trượt, bạn sẽ phải đợi thêm 1 tháng để làm lại.

Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào.

Quý khách có thể nộp hồ sơ xin visa tại các đơn vị được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc uỷ quyền, một trong hai địa chỉ sau:

 Hà Nội: Tầng 7 – Tòa nhà Trường Thịnh – Tràng An Complex – số 1 Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy.

T.P Hồ Chí Minh: Tầng 16 – Tòa nhà Saigon Trade Center – số 37 Tôn Đức Thắng – Quận 1.

Ngoài ra, nếu quý khách xin visa đi Hong Kong từ 2 người trở lên có thể gửi hồ sơ qua Sở Di trú Hong Kong.

Trong trường hợp sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam, du khách sẽ được miễn visa Hong Kong với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày cho 1 lần nhập cảnh.

Thời gian để các trung tâm thị thực và Sở di trú Hong Kong xét duyệt hồ sơ của đương đơn là từ 1,5 tháng đến 2 tháng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về visa Hong Kong để quý khách nắm được và có sự chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch đến “xứ sở Cảng Thơm”. Nếu còn điều gì băn khoăn cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966078777 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về visa Hong Kong để quý khách nắm được và có sự chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch đến “xứ sở Cảng Thơm”. Nếu còn điều gì băn khoăn cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.078.777 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *