Thông tin thủ tục xin visa cộng hòa séc đầy đủ cho công dân Việt

Cộng hòa Séc được ví như viên ngọc quý giữa lòng Châu Âu và xin visa Séc thành công để đặt chân đến quốc gia này là mong ước của nhiều người Việt. Muốn hiện thực hóa điều này, quý khách cần trang bị những thông tin về thủ tục, cách thức làm visa theo đúng quy định. Trong bài viết này, Gia Corp sẽ tổng hợp chi tiết và đầy đủ nhất để quý khách cùng nắm rõ.

Thủ tục xin Visa cộng hòa Séc đầy đủ và chi tiết

Quý khách cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa chuẩn chỉnh gồm 4 hạng mục giấy tờ như sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân 

 • Là giấy tờ chứng minh cá nhân của người xin thị thực, càng chi tiết thì độ tin cậy sẽ cao hơn:
 •  Tờ khai xin visa Séc theo đúng mẫu quy định, bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin, rõ ràng và ký tên.
 •  02 hình thẻ 4×6 cm, nền trắng, chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 •  Hộ chiếu (bản gốc) còn hiệu lực từ 06 tháng trở lên và còn trang trống để dán visa. Nếu đương đơn đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.
 •  Bản sao thẻ căn cước công dân/chứng minh nhân dân có xác nhận của chính quyền địa phương.
 •  Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang), Sơ yếu lý lịch bản gốc (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương).
 •  Bảo hiểm y tế (nếu có).
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng); Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con nhỏ chưa có căn cước công dân).

Chứng minh việc làm/công việc

 • Đây là giấy tờ cần thiết để chứng minh đương đơn có việc làm ổn định tại Việt Nam và ít khả năng lưu trú quá thời hạn cho phép của thị thực đang sở hữu. Ngoài ra, còn để chứng minh bạn là người có trách nhiệm với gia đình, xã hội và không có lý do để phạm pháp trong quá trình xuất nhập cảnh. Tùy vào đối tượng cụ thể, mà yêu cầu chứng minh công việc sẽ khác nhau: 
 • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, phiếu lương/ sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi Cộng hòa Séc thời gian tương ứng với chuyến đi có xác nhận của công ty.
 • Đối với đương đơn là chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng từ thanh toán thuế 3 tháng gần nhất, sao kê số dư tài khoản của công ty, tờ khai VAT,…
 • Đối với những người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí/sổ hưu, giấy xác nhận chế độ hưu trí, bản sao sổ lương hưu, phiếu nhận lương hưu hoặc sao kê nhận lương hưu trong 03 tháng gần nhất.
 • Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường, thẻ sinh viên photo, giấy xin nghỉ phép đi Séc có xác nhận của hiệu trưởng. 

Chứng minh tài chính

 • Giấy tờ này nhằm chứng minh đương đơn nộp hồ sơ xin visa Séc có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi, hạn chế những tình huống cần lưu trú quá thời hạn cho phép của thị thực. Cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
 •  Bảng lương 03 tháng gần nhất
 •  Sổ tiết kiệm (bản sao và bản gốc), được gửi ngân hàng ít nhất 03 tháng (tính từ ngày xin visa). Sổ có số dư tối thiểu 10.000 USD.
 •  Giấy xác nhận các tài sản khác như: Sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phần, chứng khoán (nếu có),..

Lịch trình chuyến đi  

Lịch trình của chuyến đi là một phần không thể thiếu của bộ hồ sơ xin visa, giúp kiểm soát điểm đến, điểm đi trong thời gian quý khách ở lại tại Séc. Giấy tờ cụ thể gồm có:

 • Bảo hiểm du lịch giá trị tối thiểu 30.000 Euro, được mua trong toàn bộ thời gian dự định lưu trú và có hiệu lực tại tất cả các quốc gia Schengen, có giá trị trong suốt thời gian lưu trú tại Séc.
 • Giấy tờ minh chứng chuyến đi (xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình du lịch cụ thể rõ ràng, trùng khớp với các giấy tờ khác).
 • Thư mời và thông tin người bảo lãnh (trường hợp có người thân tại Cộng hòa Séc bảo lãnh).
 • Lưu ý: Tất cả các giấy tờ không được cũ quá 180 ngày (trừ hộ chiếu và giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn) và phải được dịch thuật công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Séc.

Quy trình xin Visa cộng hòa Séc

Sau bước tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ, chỉ với các bước đơn giản dưới đây, quý khách sẽ dễ dàng xin được visa đến Cộng Hòa Séc:

 1. Hoàn thành tờ đơn xin visa Séc

Giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ xin thị thực Cộng hòa Séc là tờ đơn xin visa. Bạn hoàn thành tờ đơn xin visa theo hướng dẫn trên hệ thống, tải về và điền đầy đủ thông tin, ký tên người làm đơn. Nộp cùng các giấy tờ trên.

 1. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Séc

Để thuận lợi cho việc nộp hồ sơ, quý khách cần đặt lịch hẹn với nơi tiếp nhận hồ sơ tại trang https://bit.ly/2n9BQrX. Sẽ có một email xác nhận lịch hẹn sẽ được gửi đến quý khách sau khi đặt lịch hẹn thành công. Bạn sẽ in xác nhận lịch hẹn và kẹp vào hồ sơ.

Để nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học xin visa ngắn hạn Cộng hòa Séc, bạn đến trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global tại Hà Nội: 

Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, 207 – Tầng 2, Số 01 Đào Duy Anh – Phường Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội. 

Ngoài ra, từ 17/09/2018, đương đơn xin cấp thị thực ngắn hạn (Schengen) có đăng ký hộ khẩu tại những tỉnh thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau có thể xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Hungary tại Tp Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Tầng 21, LIM Tower, 9-11 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Lấy mẫu sinh trắc học xin visa Séc

Quý khách mang hồ sơ đến nộp (chụp ảnh và lấy dấu vân tay) tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Séc của VFS Global tại Hà Nội. 

*Lưu ý: 

Khi đi nộp hồ sơ, cần mang theo đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị cùng xác nhận đặt lịch hẹn.

 Ăn mặc chỉnh chu để chụp ảnh cũng như tạo thiện cảm với nhân viên tiếp nhận hồ sơ. 

Người xin visa dưới 18 tuổi phải đi cùng bố mẹ tại thời điểm nộp hồ sơ. Trường hợp trẻ em đi một mình hoặc có người giám hộ được sự đồng ý và có chữ ký hợp pháp hoá của cả cha/mẹ.

Những điều cần biết khi xin visa cộng hòa Séc

 Thời hạn xét duyệt visa Séc

Quý khách nên xin visa Séc trước chuyến đi ít nhất là 30 ngày (không quá 03 tháng) vì đơn xin thị thực sẽ được xét duyệt trong thời gian 15 ngày làm việc không tính ngày nghỉ, lễ tết. Trong trường hợp cần thiết cần xác thực thông tin hoặc bổ sung giấy tờ thì quá trình xét duyệt có thể sẽ được thực hiện trong vòng 30 ngày.

Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và nhận kết quả visa

Sau khi nộp hồ sơ xong, quý khách có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của mình tại trang https://bit.ly/2zo1axA. Thời gian trả hộ chiếu thường là 13:00 đến 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6. Để nhận lại hộ chiếu trực tiếp, quý khách cần cung cấp hóa đơn gốc và bản sao chứng minh thư/ hộ chiếu. 

Trong trường hợp ủy quyền nhận kết quả sẽ cần cung cấp thư ủy quyền của người nộp đơn có chữ ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, trong đó ghi rõ tên người và đại lý ủy quyền cho họ lấy giấy tờ thay.

Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa cộng hòa Séc

Để nhập cảnh Cộng hòa Séc và có chuyến đi được thuận lợi, quý khách có thể tham khảo những kinh nghiệm sau:

 • Nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa đi Séc theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Cộng Hòa Séc tại Việt Nam. 
 • Do thời gian xử lý visa khá lâu nên bạn cần làm visa Séc trước khoảng một tháng để tránh trường hợp phải thay đổi lịch trình do chờ đợi visa.
 • Khi phỏng vấn xin visa Séc bạn nên trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Séc để được đánh giá cao hơn, đồng thời giữ phong thái tự tin, trang phục lịch sự để có được kết quả phỏng vấn tốt nhất.
 • Trường hợp cố tình khai thông tin không đúng sự thật thì hồ sơ xin visa sẽ bị từ chối ngay lập tức khi bị phát hiện. 
 • Thủ tục xin visa đi du lịch, công tác Tiệp Khắc bắt buộc phải có thư mời từ người thân hoặc đối tác du lịch/ đối tác làm ăn bên Cộng hòa Séc mới được chấp nhận.

Đăng ký dịch vụ làm Visa cộng hòa Séc uy tín chất lượng

Xin visa Cộng hòa Séc vốn dĩ là điều không dễ dàng gì đối với các nước nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì thế, khâu xin thị thực khiến cho nhiều người hoang mang và lo lắng sẽ mất tiền bạc, thời gian nhưng lại không đậu. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ visa Séc tại Gia Corp –  G.I.A GROUP quý khách sẽ giải tỏa được những băn khoăn lo lắng này.

Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thị thực các nước cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tận tình, am hiểu chính sách quy định visa cho mọi trường hợp sẽ giúp quý khách đơn giản hóa mọi quy trình và thuận lợi sở hữu visa để nhập cảnh vào đất nước đáng mơ ước này. 

Trên đây là toàn bộ thông tin thủ tục xin visa Séc cùng những kinh nghiệm hữu ích để quý khách có sự chuẩn bị tốt nhất cho dự định nhập cảnh Tiệp Khắc của mình. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn nữa quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966078777 hoặc để lại thông tin bên dưới sẽ có tư vấn viên Gia Cọp liên hệ hỗ trợ nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *